Theo Vision Times, chính quyền Thượng Hải đã đóng cửa cộng đồng cư dân ở làng Thái Sơn, quận Phổ Đà mặc dù không có ca nhiễm nào tại khu vực. Những người dân ở cộng đồng này đã tập trung lại để phản đối lệnh đóng cửa.

Tờ báo dẫn một video hôm 21 tháng 6 miêu tả cảnh rất đông người dân ở làng Thái Sơn đã đến một trạm kiểm soát dịch và phản đối. Phía bên kia hàng rào có vài cảnh sát đang đứng.

Một ông già khoảng 50 tuổi nói rằng ông đã không chịu nổi nữa và phải đứng lên phát biểu.

Ông nói: “Ăn gì? Sống như thế nào? Mỗi ngày mua theo nhóm, đồ ăn khi mua theo nhóm có giá bao nhiêu?” 

Một bà lão nói rằng giá cả khi mua theo nhóm rất đắt đỏ. 

Những người dân nói thêm rằng họ đã gọi cho cảnh sát 110 lần. Khu vực dân cư của họ không có ca dương tính nhưng giờ phải đối diện với lệnh đóng cửa trở lại. Suốt ba tháng trước họ cũng bị đóng cửa. Họ không hiểu rằng tại sao chính quyền làm như vậy.

Hai cảnh sát đứng ở bên kia hàng rào tỏ ra không nghe lời những người già nói, mắt vẫn dán vào điện thoại.

Ông lão nói: “Các người dựa vào cái gì mà muốn niêm phong chúng tôi? Muốn khóa thì khóa, muốn mở thì mở sao? Các người không thể loạn như vậy?”

Người khác nói: “Thật là thái quá!” 

Một cộng đồng khác ở Thượng Hải cũng vùng lên phá hàng rào nhưng không thành công.

Truyền thông tiếng Trung Xin Tang Ren cho biết vào ngày 21 tháng 6, rất đông cư dân ở  làng Hanghua số 1, quận Minhang, Thượng Hải đã phá rào sắt.

Các nhân viên bảo hộ mặc đồ xanh và cảnh sát đã đến ngăn cản nhưng không thành công.

Một video miêu tả cảnh đấu tranh căng thẳng giữa người dân và lực lượng chống dịch. Sau khi hai bên giằng co, những cánh cổng sắt đã mở ra và một vài người dân chạy ra bên ngoài.

Một video khác cho thấy một khoảng thời gian ngắn sau đó, cảnh cổng đã mở ra và người dân có thể đi lại tự do.

Tuy nhiên sự thành công đó kéo dài không lâu. Đến chiều tối, rất đông Dabai mặc đồ trắng tiến vào cộng đồng để ép người dân về lại nhà của họ. Và cộng đồng vẫn tiếp tục bị khóa cửa.

Ngoài ra, sự phản đối của người dân cũng bùng nổ tại các cộng đồng khác như:

Cộng đồng Wanyuan Xincheng hôm 21 tháng 6.(video)

Cộng đồng Songnan ở Thượng Hải hôm 20 tháng 6. (video)

Theo Báo cáo dữ liệu theo thời gian thực của dịch, từ 0:00 đến 24:00 ngày 23 tháng 6, Thượng hải có 5 ca nhiễm mới. Trong đó 2 trường hợp từ địa phương và 3 trường hợp từ nước ngoài. Số ca nhiễm tích lũy là 63.219 người. Toàn thành phố có 595 người chết trong ngày.Tuy nhiên, Vision Times cũng cảnh báo về tính chân thật của số liệu covid do chính quyền Trung Quốc đưa ra.