Vào ngày 11 tháng 11 (thứ Năm), cuộc khảo sát mới nhất được công bố bởi công ty Bain cho thấy rằng vào năm 2021, người Mỹ chi tiêu nhiều hơn cho hàng hóa xa xỉ cá nhân so với người tiêu dùng Trung Quốc, và đứng số một thế giới, theo SOH.

Cuộc khảo sát cho thấy thị trường hàng xa xỉ tích hợp toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt tổng doanh số 1,26 nghìn tỷ đô la Mỹ trong năm nay, thấp hơn khoảng 10% so với năm 2019. Trong số đó, chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ chiếm 1/3 tổng doanh số năm nay, vượt qua người tiêu dùng Trung Quốc và châu  Âu, mỗi bên chiếm 23% tổng doanh số. Trước khi có đại dịch, người Trung Quốc tiêu thụ hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, và chi tiêu của họ về mặt theo đuổi các xu hướng thời trang thời thượng luôn đứng đầu thế giới.

Công ty Bain dự đoán, các biện pháp phong tỏa và ngăn chặn dịch bệnh của nhiều quốc gia vào năm 2020, đặc biệt là việc gián đoạn du lịch quốc tế đã khiến tình hình tiêu thụ toàn cầu ảm đạm. Tuy nhiên, với sự thoái trào dần dần của các quốc gia trong năm nay, thị trường hàng xa xỉ cá nhân như phụ kiện cao cấp, đồ da và quần áo đã nhanh chóng trở lại mức trước đại dịch. Và mùa lễ hội mua sắm sắp tới sẽ khiến sức tiêu thụ phục hồi mạnh mẽ hơn nữa.

Đối tác của Bain, Claudia D’arpizio – người phụ trách cuộc khảo sát cho biết, mặc dù tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã chậm lại kể từ giữa tháng 8 năm nay, nhưng Bain vẫn lạc quan về sự phục hồi của thị trường hàng hóa cá nhân. Bà nói: “Chúng tôi khá lạc quan, đã có sự phục hồi hình chữ V rõ ràng trong các sản phẩm cá nhân”.

Tuy nhiên, báo cáo khảo sát của Bain cũng cho thấy, do đại dịch trên toàn cầu vẫn chưa hoàn toàn qua đi, nên thị trường xa xỉ toàn cầu năm nay, bao gồm du lịch, ăn uống, tác phẩm nghệ thuật và nội thất cao cấp vẫn còn tụt hậu so với năm 2019.