Chính quyền của Tổng thống Joe Biden mới nhậm chức chưa đầy một tuần, nhưng các cử tri đã bày tỏ sự hoài nghi về cam kết của ông trong việc hàn gắn đất nước, theo Breitbart.

Một cuộc thăm dò do ABC News và Ipsos công bố hôm Chủ nhật (24/1) cho thấy chỉ có 22% người Mỹ “rất tin tưởng” vào khả năng thống nhất đất nước của tân tổng thống trong nhiệm kỳ của mình. Cuộc thăm dò thực hiện từ ngày 22/1 đến ngày 23/1 cũng cho thấy, 24% người Mỹ không có chút tin tưởng nào vào triển vọng thống nhất đất nước của ông Biden.

Tuy nhiên, đa số những người được khảo sát đã từ chối đưa ra câu trả lời rõ ràng về chủ đề này. 35% người cho biết họ “khá tin tưởng” vào ông Biden, trong khi 19% khác nói “không quá tin tưởng”.

Đây là một trong những cuộc khảo sát đầu tiên về chính quyền mới.

Tuần trước, ông Biden, người cam kết xây dựng lại chế độ lưỡng đảng ở Washington trong chiến dịch tranh cử, đã phát biểu trong buổi lễ nhậm chức: “Với tất cả những người đã không ủng hộ chúng tôi, hãy để tôi nói điều này: Hãy lắng nghe tôi khi chúng tôi tiến về phía trước. Hãy đánh giá tôi và trái tim tôi,”.

“Đây là thời điểm lịch sử của chúng ta về khủng hoảng và thách thức, và đoàn kết là con đường phía trước. Và, chúng ta phải đoàn kết tại thời điểm này với tư cách là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Nếu chúng ta làm được điều này, tôi đảm bảo với các bạn, chúng ta sẽ bất bại”, tổng thống nói thêm.

Bất chấp những lời hùng biện trong buổi lễ nhậm chức, một số người cánh hữu đã lập luận rằng những quyết định đầu tiên của ông Biden tại Tòa Bạch Ốc đã làm tăng thêm sự chia rẽ.

Phó lãnh đạo thiểu số Hạ viện Steve Scalise chỉ ra quyết định của chính quyền này về việc hủy bỏ Đường ống dẫn dầu Keystone và từ chối bác bỏ luận tội cựu Tổng thống Donald Trump là không mang lại nhiều lợi ích cho việc đoàn kết quốc gia, đặc biệt là khi người dân phải đối mặt với đại dịch coronavirus.

“Chúng ta cần lật ngược tình thế và bắt đầu tập trung vào việc giúp đỡ những gia đình khó khăn,” ông Scalise nói trong lần xuất hiện gần đây trên Fox Business. “Mọi người đang gặp khó khăn. Chúng ta cần mở cửa lại nền kinh tế một cách an toàn… Điều đó sẽ khiến chúng ta làm việc cùng nhau.”

Xem thêm:

Từ Khóa: