Một nửa số người Mỹ lo ngại Tổng thống Joe Biden không có đủ sức khỏe “thể chất hoặc tinh thần” để làm việc với tư cách tổng thống Hoa Kỳ, theo cuộc thăm dò mới nhất của Rasmussen Reports.

Cuộc khảo sát của Rasmussen gồm 2 câu hỏi:

  1. “Bạn lo ngại như thế nào khi Tổng thống Biden vẫn chưa tổ chức họp báo?” (Đã 48 ngày kể từ khi ông Biden trở thành tổng thống và ông vẫn chưa tổ chức họp báo).
  2. “Bạn tin tưởng đến mức nào rằng ông Joe Biden có đủ thể chất và tinh thần để đảm đương công việc trở thành Tổng thống Hoa Kỳ?”

Kết quả khảo sát cho thấy, 50% cử tri được hỏi thiếu tin tưởng vào khả năng thể chất và tinh thần của ông Biden khi đảm nhiệm chức vụ Tổng thống. Trong khi đó, 52% cử tri lo ngại về vấn đề ông vẫn chưa tổ chức họp báo, bao gồm 32% “rất lo ngại”.

“Hơn sáu tuần kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Biden vẫn chưa tổ chức cuộc họp báo đầu tiên tại Tòa Bạch Ốc và một nửa số cử tri đang lo ngại về khả năng thực hiện công việc của ông”, theo bản tóm tắt của Rasmussen Reports.

Khoảng 46% cử tri bày tỏ họ không ngại đến việc Tổng thống Biden không tổ chức họp báo, bao gồm 24% “không lo ngại lắm” và 22% “không lo ngại chút nào”, theo thông tin từ cuộc thăm dò.

Rasmussen Reports đã thăm dò ý kiến ​​của 1.000 cử tri từ ngày 4 đến 7 tháng 3 với sai số +/- 3 điểm phần trăm.

Ông Biden, 78 tuổi, thường xuyên bị vấp, kể cả khi đọc máy nhắc chữ trong chiến dịch tranh cử và những ngày đầu ông làm tổng thống.

Tờ New York Post đưa tin, hôm thứ Hai (8/3), tổng thống dường như đã quên tên của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tại một sự kiện của Tòa Bạch Ốc. Ông đã gọi người đứng đầu Lầu Năm Góc là “người mặc trang phục ở đằng kia”.

“Và tôi muốn gửi lời cảm ơn đến vị bộ trưởng – vị, ah cựu tướng. Tôi cứ gọi ông ấy là tướng quân, nhưng tôi, tôi – người mặc trang phục ở đằng kia”., ông Biden nói.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã thường xuyên chỉ trích người kế nhiệm của mình, bao gồm tuyên bố sai lầm của Tổng thống Biden rằng “không có vắc-xin” khi ông nhậm chức vào tháng 1/2021. Ông Trump lưu ý ông Biden chắc hẳn đã quên việc mình tiêm vắc-xin vào tháng 12 khi cựu TT Trump còn đương nhiệm.

Xem thêm: