Một khách sạn “ngàn sao” đặt trên đỉnh đồi ở Thụy Sĩ đang trở thành xu thế của ngành du lịch. Bạn có muốn thử?

Khách lưu trú được ở trong một căn phòng không tường, không trần, giữa một khung cảnh thiên nhiên bát ngát, và phải trả 306 USD mỗi tối.

Mọi người có thể gọi đây là “khách sạn ngàn sao” vì sẽ được ngắm bầu trời suốt đêm hoặc là “khách sạn không sao” vì không có dịch vụ gì mấy.

Khách sạn ‘ngàn sao’ hay ‘không sao’? (Ảnh: Dezeen)

Nếu đăng ký ở đây, bạn sẽ có một đồ uống khi nhận phòng, có ăn sáng và các dịch vụ từ một “quản gia hiện đại”. Người quản gia này chính là một nông dân địa phương, chân đi ủng cao su.

Người phục vụ phòng của khách sạn. (Ảnh: Dezeen)

Người quản gia sẽ đưa các vị khách đến căn phòng ở trên ngọn đồi, cung cấp các thông tin thời tiết, sau đó …đi về.

Còn để sử dụng phòng tắm, du khách phải đi bộ 3 phút đến ngôi nhà gần đó. Nơi đây cũng dùng làm chỗ trú chân khi trời đổ mưa hoặc thời tiết xấu.

Bù lại các vị khách sẽ được ngắm khung cảnh hùng vĩ của núi đồi Thụy Sĩ, giữa bầu không khí thiên nhiên trong lành.

Hai anh em sinh đôi người Thụy Sĩ Frank và Patrik Riklin tại khách sạn của mình, ngày 1/6/ 2017. (Ảnh: REUTERS/ Arnd Wiegmann)

Người sáng tạo ra mô hình này là hai anh em sinh đôi, Frank và Patrik Riklin. Họ nói đây chỉ là một dự án nghệ thuật. Nhưng không ngờ đã có 1.300 khách hàng trên khắp thế giới đặt chỗ ở “khách sạn ngàn sao”.

Lý do đắt hàng có thể là vì ở Thụy Sĩ đã có rất nhiều các khách sạn nghỉ dưỡng sang trọng. Vì vậy, một cách tiếp cận đơn giản, truyền thống lại mang đến nét mới lạ với khách hàng.

Thanh Long

Xem thêm: Dấu ấn tuần qua: Người dân thế giới đổ về thành phố lớn nhất nước Mỹ