Chính trị gia đối lập với TT Nga Putin, ông Alexei Navalny, hôm thứ Tư (13/1) tuyên bố rằng ông sẽ trở về Nga vào cuối tuần, sau khi kết thúc thời gian điều trị tại Đức, Reuters đưa tin.

Ông Navalny cho biết trên Instagram: “Tôi chưa từng nghĩ tới việc ‘trở lại hay không’ bởi đơn giản tôi chưa từng rời đi”.

Chính trị gia 45 tuổi cho rằng ông phải đến Đức vì có người muốn “sát hại” mình. Ông thông báo đã đặt vé máy bay về Nga vào ngày Chủ nhật (17/1), và cho biết thêm rằng “Nga là quê hương” của ông và ông đang rất nhớ nhà.

Thủ lĩnh phe đối lập ở Nga cho biết ông không quan tâm tới những điều có thể xảy ra với bản thân khi trở về Moskva. Ông tiết lộ thêm rằng sức khỏe của ông gần như đã hồi phục hoàn toàn.

Ông Navalny đã bị bất tỉnh trong chuyến bay từ Siberia đến Moskva vào tháng 8/2020 và phải nhập viện tại thành phố Omsk của Nga trước khi được đưa đến Berlin, Đức, điều trị. Nhiều nước châu Âu cáo buộc chính quyền Nga “liên quan và có trách nhiệm” trong vụ việc ông Navalny bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok.