Chỉ sau ba ngày nhậm chức, chính quyền ông Biden đã vô hiệu hóa bình luận trên tất cả 13 video được đăng lên kênh YouTube chính thức của Tòa Bạch ốc, xóa hàng nghìn bình luận trong quá trình này. 

Kênh của Tòa Bạch Ốc đã hứng chịu những bình luận tiêu cực không ngừng từ người dân Mỹ và các lượt dislike (không thích) cao vượt trội so với các lượt like (thích) dưới mỗi video của chính quyền ông Biden.

Trong khi số lượt phản đối vẫn vượt quá số lượt ủng hộ, tất cả các bình luận và trò chuyện trực tiếp hiện đã biến mất.

Ảnh chụp màn hình kênh Youtube của Tòa Bạch Ốc cho thấy phần bình luận đã được vô hiệu hóa.

Một tweet được đăng vào tối thứ Sáu (22/1 theo giờ Mỹ) có hình ảnh màn hình video Youtube cho thấy, cùng là một video phía trên nhưng lúc đó nó vẫn có tới 7.900 bình luận của người theo dõi.

Tuy nhiên, ngay trong tối thứ Sáu, tính năng bình luận trên kênh Youtube của Tòa Bạch Ốc đã bị tắt đối với tất cả các video. Và hàng nghìn bình luận về các video như cuộc họp của Thư ký Báo chí Jen Psaki đã biến mất.

Người dùng Youtube tên Mark Dice đã nhận xét về việc vô hiệu hóa bình luận: “Tòa Bạch Ốc đã tắt các bình luận về cuộc họp báo hôm nay trên kênh YouTube của họ. Trước khi họ làm vậy, tôi có bình luận thuộc một trong những bình luận được yêu thích hàng đầu nói rằng ‘Hãy vào trước khi họ tắt nhận xét’. Vâng, tôi có thể dự đoán tương lai”.

Ảnh chụp màn hình kênh Youtube của Tòa Bạch Ốc.

Video mới nhất, được đăng vào tối thứ Sáu, đã bị tắt tính năng bình luận.

Ảnh chụp màn hình kênh Youtube của Tòa Bạch Ốc.

Ảnh chụp màn hình cũng video này từ ngày thứ Sáu cho thấy hơn 2.300 bình luận:

Bây giờ tất cả các bình luận đã biến mất.

Ảnh chụp màn hình kênh Youtube của Tòa Bạch Ốc.