Reuters đưa tin, tỷ phú Jack Ma đã gặp gỡ 100 giáo viên nông thôn ở Trung Quốc thông qua một cuộc họp video vào sáng thứ Tư (20/1). Đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông chủ tập đoàn Alibaba kể từ tháng 10.

Sự tái xuất của ông Jack đã khiến cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông của Alibaba tăng vọt.

Những lời đồn đoán về việc Jack Ma mất tích đã dấy lên khi Bắc Kinh đang xiết chặt kiểm soát đế chế kinh doanh của Jack, và trong tháng này có những tin tức nói rằng ông không xuất hiện trong giai đoạn cuối của một chương trình truyền hình thực tế mà ông làm giám khảo.

Vị tỷ phú giàu thứ hai Trung Quốc đã không xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 24/10, sau khi ông có bài phát biểu chỉ trích hệ thống quản lý của Trung Quốc tại một diễn đàn ở Thượng Hải.

Nhiều báo cáo cho rằng phát biểu của ông Jack đã khiến giới quan chức Bắc Kinh “phật ý”, và việc phát hành cổ phiếu của công ty Ant Group của Jack bị hoãn lại là một chỉ dấu cho điều đó.

Alibaba và quỹ từ thiện của Jack Ma đều đã xác nhận rằng ông đã tham gia một sự kiện trực tuyến với các giáo viên nông thôn hôm thứ Tư.

Trong đoạn video có thời lượng 50 giây, Ma mặc một chiếc áo thun sẫm màu, nói chuyện trong một căn phòng có bức tranh khổ lớn gam màu xám, và có hoa. Không rõ căn phòng này ở đâu.

Từ Khóa: