Ngày 26/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, Israel tiến hành phản công tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi những tay súng thánh chiến nã pháo vào nước này.  

Theo thông báo của Nga, khoảng 21h 30’ (giờ địa phương) ngày 25/7, nhóm phiến quân IS đã cố gắng đánh lừa quân đội Israel để tấn công quân đội Syria bằng cách nã pháo phản lực vào lãnh thổ Israel từ các khu dân cư Naf và Shajar thuộc tỉnh Quneitra của Syria.

Israel nhanh chóng mở cuộc phản công nhằm vào các vị trí của IS ở Syria để tiêu diệt nhóm khủng bố và phá hủy bệ phóng tên lửa của chúng.

“Vụ tấn công do chiến cơ phản lực và pháo binh Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thực hiện đã tiêu diệt các phần tử khủng bố IS. Với đòn đáp trả chính xác của IDF, khu vực xung quanh bệ phóng tên lửa của chúng đã bị san phẳng”, thông báo Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Nga bày tỏ sự cảm kích tới lực lượng IDF vì cuộc phản công kịp thời. “Bộ chỉ huy của lực lượng quân đội Nga gửi lời cảm ơn giới lãnh đạo IDF thông qua các kênh thông tin liên lạc vì đã tiêu diệt quân khủng bố và ngăn chặn một vụ khiêu khích quy mô lớn”, RIA Novosti đưa tin.

Trước đó, IDF ngày 25/7 đã ra thông cáo rằng, Không quân Israel đã bắn phá bệ phóng tên lửa của IS đặt trong lãnh thổ Syria, để đáp trả 2 quả tên lửa phóng vào lãnh thổ của nhà nước Do Thái.

Hồng Hạnh