Israel hôm 17/4 đã thực hiện các cuộc không kích tại Dải Gaza, sau khi nước này gánh chịu một cuộc tấn công bằng tên lửa được cho là đến từ vùng lãnh thổ thuộc Palestine.

Tờ Al Jazeera đưa tin, các cuộc không kích nhắm tới những mục tiêu mà Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) mô tả là “mục tiêu khủng bố” do lực lượng Hamas kiểm soát.

Một tuyên bố của IDF cho hay, các mục tiêu này bao gồm “cơ sở huấn luyện, trạm phóng tên lửa phòng không, nhà máy sản xuất bê tông và cơ sở hạ tầng đường hầm chống khủng bố”.

Nhiều nhân chứng và các nguồn tin an ninh cho hay, những cuộc không kích của IDF đã đánh vào 2 “địa điểm huấn luyện” máy bay chiến đấu ở phía nam và một mục tiêu khác ở trung tâm Dải Gaza.

Một phát ngôn viên của Hamas tuyên bố rằng, bất chấp những hành động của Israel, “Gaza vẫn sẽ chiến đấu và không thể bị phá vỡ”.

Theo Al Jazeera, đây là động thái ăn miếng trả miếng lần thứ 2 liên tiếp của hai bên diễn ra trong tuần qua. Vào cuối ngày 15/4, nhiều tên lửa đã được bắn từ Gaza vào miền nam Israel.

Tình trạng căng thẳng vẫn tiếp diễn giữa Israel và Hamas ở khu vực Dải Gaza, bất chấp việc hai bên đã ký kết thỏa thuận ngừng bắn trong những năm gần đây. Phía Hamas đã có một số lần bắn tên lửa vào phần lãnh thổ Israel, và IDF sau đó đáp trả bằng các cuộc không kích.