Theo Reuters, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS cho phép mổ cướp nội tạng sống từ tín đồ để sử dụng. Trước đó, một quan chức Iraq tiết lộ sự thực kinh khủng rằng, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS có cơ sở mổ cướp sống bí mật để bán nội tạng kiếm lợi nhuận.

Tài liệu quân đội Mỹ: IS mổ cướp bán nội tạng

Theo tin Reuters đưa ngày 25/12, trong “Pháp lệnh giáo đồ số 68” của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS có quy định cho phép mổ cướp nội tạng sống từ tù binh.

Trong một tài liệu được đánh dấu vào ngày 31/1/2015 đã viết: “Không phải tôn trọng mạng sống và nội tạng của kẻ phản bội, vì thế được phép mổ lấy nội tạng mà không bị xét vào hành vi phạm tội”. Quan chức của Mỹ cho biết, đây là một trong nhiều tài liệu mà quân đội Mỹ đã thu được trong lần công kích IS. Đại sứ Iraq tại Liên Hợp Quốc lên án mạnh mẽ, ông nói đây là tội ác man rợ, chống lại loài người.

Khu mộ tập thể ở thành phố Mosul thuộc miền bắc Iraq phát hiện những thi thể bị mất thận, thậm chí Mosul còn có cơ sở bí mật chuyên mổ cướp nội tạng. (Ảnh: Internet)
Khu mộ tập thể ở thành phố Mosul thuộc miền bắc Iraq phát hiện những thi thể bị mất thận, thậm chí Mosul còn có cơ sở bí mật chuyên mổ cướp nội tạng. (Ảnh: Internet)

Đầu năm nay người ta đã phát hiện tại một khu mộ tập thể ở thành phố Mosul thuộc miền bắc Iraq những thi thể bị mất thận, nguyên nhân của hiện tượng này được cho là do IS mổ cướp nội tạng để bán kiếm nguồn kinh phí hoạt động. Thậm chí Mosul còn có những cơ sở bí mật chuyên mổ cướp nội tạng để mang bán kiếm tiền cho tổ chức hoạt động.

Kênh Tin tức quốc tế Assyrian (AINA) dự đoán, những nội tạng này có thể đi theo con đường chợ đen để tiêu thụ tại những nước láng giềng giàu có.

Số lượng ca cấy ghép gây kinh ngạc, tội ác của tập đoàn Giang Trạch Dân tiếp tục là đề tài chú ý

Tội ác mổ cướp nội tạng của IS bị lên án mạnh mẽ. Tuy nhiên, một trường hợp tương tự được cộng đồng quốc tế quan tâm là tình trạng số ca cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc tăng đột biến trong gần một năm qua.

Báo Nam Phương Cuối tuần ở Trung Quốc Đại Lục từng đưa tin, hoạt động cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc Đại Lục thường bị cộng đồng quốc tế chú ý. Năm 2004, số ca cấy ghép thận tại Trung tâm Cấy ghép nội tạng Đông Phương Trung Quốc chiếm 53% là người nước ngoài, nguyên nhân chủ yếu là do nguồn nội tạng ở Trung Quốc Đại Lục dồi dào. Theo chứng cứ mà Tổ chức Quốc tế điều tra Pháp Luân Công thu thập được, có 22 đoạn ghi âm chứng minh cho nguyên nhân về nguồn nội tạng ở Trung Quốc gia tăng là: cùng với việc tập đoàn Giang Trạch Dân thực hiện chính sách đàn áp Pháp Luân Công là tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công.

Ngày 10/6/1999, ông Giang Trạch Dân đã cho thành lập hệ thống văn phòng 610 từ trung ương đến địa phương các cấp để bức hại Pháp Luân Công. Hệ thống này không đưa thông tin công khai về người phụ trách cùng tổ chức bộ máy. (Ảnh: Nhìn về Trung Quốc)
Ngày 10/6/1999, ông Giang Trạch Dân đã cho thành lập hệ thống văn phòng 610 từ trung ương đến địa phương các cấp để bức hại Pháp Luân Công. Hệ thống này không đưa thông tin công khai về người phụ trách cùng tổ chức bộ máy. (Ảnh: Nhìn về Trung Quốc)

Một bác sĩ Trung Quốc Đại Lục đã chia sẻ với Tổ chức Điều tra Quốc tế rằng ông ta từng tham gia vào đường dây này.

Một phụ nữ có biệt danh Dương Liên ở Trung Quốc Đại Lục cũng từng chia sẻ với “Nhìn về Trung Quốc” (Chinese News), mẹ của cô vì không chịu từ bỏ tu luyện Pháp Luân Công nên cũng bị bức hại, sau đó bị mổ cướp nội tạng. Cô cũng nói, đích thân một người bạn học của cô ở khoa ngoại tiết niệu thừa nhận từng tham gia phẫu thuật cấy ghép nội tạng có nguồn gốc đen.

Một học viên Pháp Luân Công tên Chu Viên Châu (Zhu Yuanzhu) cũng đã chia sẻ với truyền hình Tân Đường Nhân ở hải ngoại, cô từng bị tổ chức 610 nhốt vào trại giam nữ ở Chiết Giang, sau đó bị lấy máu, nhiều học viên Pháp Luân Công cũng chịu cảnh tương tự, hơn nữa không chỉ lấy máu một lần.

Người phát ngôn Damon Noto của Tổ chức Y tế Chống mổ cướp nội tạng (DAFOH) chia sẻ với Chinese News: “Theo tư liệu mới nhất mà chúng tôi nắm được, dự tính mỗi năm có từ 15.000 – 20.000 người bị mổ cướp nội tạng.” Trong đó những người bị mổ chủ yếu là tù nhân lương tâm, học viên Pháp Luân Công cùng một thành phần tín đồ tôn giáo khác.

Ông David Kilgour và David Matas là hai người theo dõi tình hình mổ cướp tạng ở Trung Quốc thường xuyên. Trong Báo cáo Điều tra của mình, họ đã lên án “Đây là tội ác man rợ chưa từng có trong lịch sử loài người”, tổ chức khủng bố IS và tập đoàn Giang Trạch Dân đang khiêu chiến với cộng đồng quốc tế, vì thế thái độ của chính quyền Bắc Kinh trong ứng phó với tội ác này là mục tiêu mà cả thế giới hiện đang đặc biệt quan tâm.

Theo Secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: