Theo Reuters, ba vụ đánh bom liên hoàn đã xảy ra tại gần nhà thờ Hồi giáo Sayyida Zeinab thuộc dòng Shia, ở phía nam thủ đô Damascus của Syria, vào ngày hôm qua (31/1), khiến ít nhất 60 người thiệt mạng.

Hãng tin nhà nước Syria SANA dẫn lời một nguồn tin từ Bộ Nội vụ Syria cho biết một nhóm phiến quân đã kích nổ một quả bom cài trong xe ngay trạm xe buýt gần nhà thờ Sayeda Zeinab. Sau đó, hai kẻ đánh bom tự sát khi nhiều người đang được giải cứu trong vụ đánh bom đầu tiên.

Nguồn tin từ Reuters cho hay trong số ít nhất 60 người thiệt mạng có 25 tay súng người Shia. Ngoài ra, hàng chục người khác cũng bị thương trong ba vụ nổ này.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Trên mạng xã hội, IS tuyên bố đã thực hiện hai chiến dịch “nhắm vào căn cứ quan trọng nhất của các phiến quân dòng Shia tại Damascus”.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết số lượng thương vong sẽ còn tăng trong các vụ tấn công lần này tại quận Sayeda Zeinaba, nằm ở phía nam Damascus và là nơi có sự hiện diện đông đảo của các phiến quân Hezbollah người Lebanon, các phiến quân người Iraq và Iran.

Ban Mai tổng hợp