Reuters dẫn tin Bộ y tế Hy Lạp cho biết hôm thứ Tư (26/2), trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên ở nước này là một người phụ nữ Hy Lạp vừa trở về từ miền Bắc nước Ý và hiện cô đang được theo dõi chặt chẽ.

“Cô ấy đang trong tình trạng ổn định và đang được theo dõi bởi một đội ngũ y tế đặc biệt ở Thessaloniki”, đại diện Bộ y tế Sotiris Tsiodras nói trong một cuộc họp báo.

Ông Tsiodras cho biết thêm giới chức Ý đang đang xác định những người mà cô đã tiếp xúc và những người này cũng sẽ được cách ly.

Chưa có thông tin đầy đủ về các di chuyển trước đó của người phụ nữ 38 tuổi, mặc dù một cơ quan truyền thông Hy Lạp là Proto Thema cho biết cô về Hy Lạp bằng đường bộ.

Trước đó, giới chức Athens vào hôm 25/2 cho biết họ đã lên kế hoạch trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, bao gồm đóng cửa trường học, cấm tụ họp công cộng và đình chỉ tất cả các phương tiện giao thông công cộng trong trường hợp khẩn cấp.

Hy Lạp, đất nước có 11 triệu dân nhưng thu hút hơn 20 triệu du khách nước ngoài hàng năm, đã chỉ định 13 bệnh viện trên cả nước trong công tác chuẩn bị điều trị cho các trường hợp nhiễm bệnh.

Hy Lạp chưa đưa ra bất kỳ hạn chế đi lại nào tới Ý, quốc gia ở châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch bệnh với hơn 370 ca nhiễm và 12 ca tử vong được báo cáo.