Hunter Biden, con trai của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chê bai các con ông Trump, tuy nhiên lại quên mất câu chính mình đã nói trong một cuộc phỏng vấn.

Hunter Biden cũng đả kích cựu Tổng thống Donald Trump trong cuốn hồi ký sắp ra mắt của mình mang tên Beautiful Thing, cáo buộc ông là “một người đàn ông thấp hèn với một sứ mệnh thấp hèn”.

“Tôi đã trở thành minh chứng đại diện cho việc Donald Trump lo sợ rằng ông ấy sẽ không được bầu lại”, Biden đã viết trong một đoạn trích do The Guardian thu được . “Ông ấy đã đưa ra các thuyết âm mưu đã được bóc trần về công việc mà tôi đã làm ở Ukraine và Trung Quốc, ngay cả khi các con của ông ấy đã bỏ túi hàng triệu USD ở Trung Quốc và Nga và người quản lý chiến dịch cũ của ông ấy [Paul Manafort] đã phải ngồi tù vì tội rửa thêm hàng triệu USD từ Ukraine”.

Trong một phần khác của cuốn sách của mình, Hunter đề cập đến tư cách thành viên ban giám đốc của mình tại tập đoàn khí đốt khổng lồ Burisma của Ukraine, nói rằng mặc dù hành động của mình không phải là trái đạo đức, nhưng anh ấy sẽ không gia nhập công ty nếu có thể quay ngược thời gian.

“Tôi không làm gì trái đạo đức và chưa bao giờ bị buộc tội sai trái”, Biden viết.

“Trong môi trường chính trị hiện tại của chúng ta, tôi không tin rằng nó sẽ tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào nếu tôi ngồi vào ghế đó hay không. Dù sao thì tôi cũng sẽ bị tấn công”.

“Các cuộc tấn công không phải dành cho tôi. Họ định làm cha tôi bị tổn thương”.

Biden cũng được cho là đã đả kích các con của ông Trump khi viết: “Tôi không phải là Eric Trump hay Donald Trump Jr. Tôi đã làm việc cho một người khác không phải là cha tôi. Tôi đã tự mình đứng dậy và gục ngã”.

Hunter đã nhận được nhiều sự hoài nghi về hợp đồng với Burisma, mà anh đã được trả 83.000 đô-la mỗi tháng để làm thành viên hội đồng quản trị, mặc dù anh ấy không có chuyên môn trong ngành dầu khí, theo The Blaze. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10/2019, con trai ông Biden đã thừa nhận rằng vị trí chính trị của cha đã giúp anh có được khoản lương hậu hĩnh.

“Tôi không biết. Có lẽ là không, nếu xem lại”, Biden nói với ABC News khi được hỏi liệu anh có thể xin được việc làm tại công ty năng lượng mà không có sự kết nối của cha mình. “Nhưng đó là – bạn biết đấy – tôi không nghĩ rằng có nhiều điều sẽ xảy ra trong cuộc đời mình nếu họ của tôi không phải là Biden”.

Từ Khóa: