Chiếc hộp đen chứa dữ liệu của chuyến bay Tu-154 đã được tìm thấy ở độ sâu 17 mét dưới Biển Đen, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay (27/12).

Theo RT, Bộ Quốc phòng nói thêm rằng thêm rằng 5 mảnh vỡ của chiếc máy bay đã được định vị ở độ sâu 30 mét. Các mảnh vỡ thuộc phần thân máy bay và các bộ phận của động cơ.

Các hộp đen nằm cách bờ khoảng 1.600 mét, được phát hiện bởi tàu không người lái FALCON.

Chiếc hộp đen này sẽ được chuyển tới Viện Nghiên cứu Trung ương thuộc Lực lượng Không quân của Bộ Quốc phòng tại thành phố Lyubertsy, vùng ngoại ô Moscow, trong vòng vài giờ tới, theo RT.

Các nhà chức trách Nga đang điều tra nguyên nhân của thảm họa Tu-154. Họ đã loại trừ khả năng chiếc máy bay bị khủng bố tấn công. Các giả thuyết quan trọng hiện đang được xem xét là “vật thể lạ đã xâm nhập vào động cơ”, lỗi của phi công hoặc trục trặc kỹ thuật.

máy bay nga
Nạn nhân phần lớn là các nghệ sỹ thuộc dàn hợp xướng quân đội Alexandrov Ensemble (Ảnh: Getty)

Khoảng 45 tàu, 15 thiết bị bay dưới nước, 192 thợ lặn, 12 máy bay và 5 trực thăng hiện đang tham gia vào việc tìm kiếm, theo Bộ Quốc phòng Nga. Tới nay ít nhất 12 thi thể đã được tìm thấy.

Máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga đã bị rơi xuống Biển Đen chỉ ít phút sau khi cất cánh từ sân bay Sochi, giết chết toàn bộ 92 hành khách và phi hành đoàn.

Chiếc máy bay đang trên đường tới Latakia, Syria, để đưa các nghệ sỹ thuộc dàn hợp xướng quân đội Alexandrov Ensemble tới biểu diễn cho binh sỹ nhân dịp lễ Giáng sinh và năm mới.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: