Các con phố trung tâm thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) ngày 21/10 đã bị “phủ kín” bởi hơn 1.500 con cừu tuần hành qua. Sự kiện lạ lùng này đã thu hút sự chú ý của nhiều người.  

Theo hãng tin RIA Novosti, đường phố thủ đô Tây Ban Nha đã bị “lấp đầy” bởi đàn gia súc khổng lồ khiến các phương tiện giao thông “chịu chết” và phải đi vòng đường khác.

Đoàn gia súc được lùa ra đường này gồm 1.550 con cừu, 80 con dê và những người chăn nuôi chúng. Họ vừa đi dọc theo các con phố ở Madrid vừa trình diễn kèn trống và những điệu nhảy dân gian.

Hàng chục nghìn người dân Madrid và khách du lịch xếp hàng ngay ngắn dọc 2 bên đường, từ công viên Park del Campo đến quảng trường Neptune, để dõi theo sự kiện đặc biệt này.

Đoàn cừu đã tuần hành ở trung tâm thủ đô Madrid trong khoảng 4 giờ. Tổng quãng đường chúng đi từ Leon qua Palencia, Valladolid và Segovia đến thủ đô Madrid mất khoảng 1 tháng.

“Đây là một truyền thống xưa cũ trong việc chăn thả cừu. Nhiều thế kỷ trước, gia súc được lùa ra ở các vùng phía Bắc, nơi có những đồng cỏ lớn, và di chuyển đến miền Nam, nơi ấm áp hơn vào mùa đông. Đồng hành cùng đàn gia súc là những người chăn nuôi. Đến ngày nay, các con đường lớn được chọn làm nơi chăn thả và lùa cừu”, Roberto, một người tham gia đoàn tuần hành, cho biết.

Lễ hội còn hấp dẫn người xem bởi những người chăn cừu, vũ công và nhạc công trong các trang phục truyền thống.

“Chúng tôi đến từ mọi nơi, từ Salamanca, Avila, Burgos… tất cả các vùng mà đàn gia súc đi qua”, người phụ nữ mặc trang phục dân tộc từ Salamanca chia sẻ.

hon 1500 con cuu tuan hanh giua thu do tay ban nha
Người chăn cừu mặc trang phục truyền thống. (Ảnh: RIA Novosti)

Tham gia đoàn tuần hành có Thị trưởng Madrid Manuel Carme và một vài nhân viên của thành phố. Theo lệ, những người chăn cừu trả cho ban lãnh đạo thành phố 50 Maravedis (đồng tiền Tây Ban Nha cổ).

Ngoài ra, các đại diện của đại sứ quán Đức, Pháp, Hungary, Thụy Điển, Argentina và New Zealand, những nước có truyền thống chăn nuôi gia súc, cũng có mặt tại sự kiện.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)