Theo tờ Independent, một trong những người lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn ở khách sạn 5 sao Address hôm 31/12/2015 là con trai của tiểu vương Dubai, Hoàng tử Sheikh Mansoor bin Mohammed al-Maktoum.

Một phóng viên của tờ Gulf News đã chụp được hình ảnh hoàng tử Sheikh Mansoor trong bộ đồng phục lính cứu hỏa ngay tại hiện trường vụ cháy, và đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter. Anh đứng giữa các nhân viên của cơ quan Dân phòng Dubai bên ngoài khách sạn Address tại trung tâm Dubai.

Sheikh Mansoor là một trong 23 người con của ông Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum, Phó tổng thống kiêm Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và là tiểu vương của Dubai. Theo trang Twitter cá nhân, Mansoor là Chủ tịch câu lạc bộ Thể thao Thủy quân lục chiến Quốc tế Dubai.

Great way to start the week ?

A photo posted by Mansoor bin Mohammed Almaktoum (@mansoorbinmohammed) on May 17, 2015 at 1:02am PDT

With Former President Bill Clinton مع بيل كلينتون رئيس الولايات المتحدة السابق

A photo posted by Mansoor bin Mohammed Almaktoum (@mansoorbinmohammed) on Mar 15, 2015 at 9:48am PDT

Trước khoảnh khắc đón giao thừa trong đêm 31/12/2015, ngọn lửa khởi phát tại tầng 20 của khách sạn Address đã bùng lên dữ dội. Sự cố hỏa hoạn khiến 14 người bị thương, tuy nhiên sự kiện bắn pháo hoa mừng năm mới vẫn diễn ra tại tháp Burj Khalifa, tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới tọa lạc ngay gần khách sạn.

Hình ảnh khách sạn Address sau khi xảy ra vụ cháy đêm 31/12/2015. (Ảnh: Twitter)

Ban Mai tổng hợp