Người ta thường nói chó là loài động vật trung thành với con người nhất, vì thế con người cũng cần đối xử tốt với chú chó của mình.

Một video tạo nên cơn sốt khi quay cảnh một người đàn ông đưa con chó đến một trung tâm mua sắm, đi đến thang cuốn lên tầng tiếp theo thì chú chó không đi tiếp và cố ngồi ì một chỗ như một đứa trẻ bướng bỉnh vì sợ.

Việc xảy ra sau đó làm người xem cảm thấy vừa thích thú vừa xúc động, kể cả người không thích động vật.

Đối diện trước tình huống này, chủ nhân của chú chó không cố lôi kéo dây xích đi về phía trước khi nó nằm trên sàn nhà, cũng không la mắng hay ép buộc nó làm theo ý mình.

Thay vào đó, ông chủ tuyệt vời này đã kéo và ôm con chó vào lòng, sau đó ẵm nó đi lên thang cuốn. Như cảm nhận được sự tin tưởng, chú chó ngoan ngoãn ngồi im trong vòng tay của cậu chủ như một đứa trẻ tìm được hơi ấm.

Chủ nhân đã ôm chú chó vào lòng khi nó đang sợ hãi trước chiếc thang cuốn. (Ảnh: LADbible)

Để làm được như chủ nhân trong video, người ta cần có sự quan tâm và cảm thông trước một con vật đang sợ hãi, nó cần được giúp đỡ thay vì mắng chửi và ra lệnh để nó làm theo yêu cầu.

Qua đoạn video trên, có một lời khuyên giúp chủ nhân nào gặp tình huống tương tự có thể xử lý theo chiều hướng tốt đẹp. Nếu không thể ôm nổi chúng lên thì chủ nhân có thể dẫn chúng đi theo lối cầu thang hoặc dùng thang máy.

Thanh Hiền