Hàn Quốc cho biết họ đã nhanh chóng huy động máy bay chiến đấu để xua đuổi 19 máy bay quân sự của Nga và Trung Quốc xâm nhập vùng nhận diện phòng không nước này hôm 22/12.

Reuters dẫn lời Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, 4 tiêm kích Trung Quốc đã tiến vào Vùng nhận diện phòng không Hàn Quốc (KADIZ) theo sau là 15 máy bay Nga.

Quân đội Hàn Quốc đã điều động các máy bay chiến đấu để tiến hành các biện pháp tác chiến.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, phía quân đội Trung Quốc đã thông báo cho Hàn Quốc rằng các máy bay của họ đang thực hiện một cuộc huấn luyện thông lệ trước khi máy bay Trung Quốc xâm nhập KADIZ.

“Vụ việc này dường như là một cuộc tập trận quân sự chung giữa Trung Quốc và Nga nhưng nó cần được phân tích thêm”, JCS cho biết trong một tuyên bố.

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã liên lạc với Trung Quốc và Nga yêu cầu họ không nên tái diễn hành động xâm phạm KADIZ.

Vào mùa hè năm ngoái, phía Hàn Quốc đã bắn hàng trăm phát súng cảnh cáo về phía máy bay quân sự của Nga khi những máy bay này tiến vào không phận Hàn Quốc. Vào thời điểm đó các máy bay Nga đang tham gia trong một chuyến tuần tra chung với máy bay Trung Quốc.

Từ Khóa: