Hôm thứ Hai (25/1), Google đã thông báo Ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ dừng tài trợ chính trị trong mùa bầu cử năm nay với các thành viên Quốc hội đã bỏ phiếu để thách thức kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Trước đó, theo Business Insider, gã khổng lồ công nghệ đã tạm đình chỉ tất cả các khoản tài trợ chính trị sau cuộc bạo động hôm 6/1, nhằm đánh giá lại các chính sách của mình đối với loại chi tiêu này.

Hôm 25/1, phát ngôn viên của Google cho biết công ty đã quyết định dừng tài trợ chính trị trong mùa bầu cử năm nay đối với các thành viên Quốc hội đã bỏ phiếu chống lại việc xác nhận kết quả bầu cử, Axios đưa tin.

Tương tự, ngày 8/1, Microsoft quyết định dừng tất cả các khoản tài quyên góp của Ủy ban hành động chính trị, nhằm đánh giá phương án tiếp tục đình chỉ tài trợ với những nhà lập pháp đã bỏ phiếu chống lại việc chứng nhận kết quả bầu cử.

Hôm Chủ nhật (24/1) vừa qua, Microsoft thông báo họ sẽ công bố quyết định cuối cùng về vấn đề này vào ngày 15/2, sau khi thảo luận với nhân viên.

“Như các giám đốc điều hành của Microsoft đã nói trong nội bộ nhân viên, đây không phải là một năm bình thường. Công ty tin rằng việc phản đối Đại cử tri đoàn đã làm suy yếu nền dân chủ của Mỹ và cần phải lãnh hậu quả,” theo bài đăng của Microsoft.

Facebook cũng cho biết họ đang tạm dừng tất cả các khoản tài trợ chính trị thuộc Ủy ban hành động chính trị ít nhất trong quý này, theo một tuyên bố được gửi đến các hãng tin vào đầu tháng.

Amazon.com, AT&T, Comcast và Verizon Communications là một trong số nhiều công ty lớn đã đe dọa giảm bớt nguồn quỹ cho các thành viên Cộng hòa.

Từ Khóa: