Những ngày gần đây, các cuộc thăm dò ý kiến dư luận do nhiều bang chiến trường Mỹ công bố cho thấy gần 80% người dân cho rằng Quốc hội Mỹ nên tập trung giải quyết đại dịch COVID-19 thay vì luận tội Tổng thống Trump.

Tối thứ Hai (11/1) cố vấn cấp cao của chiến dịch TT Trump Jason Miller trả lời phỏng vấn trên Newsmax TV rằng ông đã xem kết quả thăm dò ý kiến ở Bắc Carolina, Ohio, Iowa và các bang khác, đại đa số người dân tỏ ra không đồng tình với việc Quốc hội luận tội tổng thống.

Ông Miller nói: “Chúng tôi muốn hiểu công chúng Mỹ nghĩ gì chứ không chỉ nhìn vào ý kiến ​​của Chủ tịch Hạ viện Pelosi và các phương tiện truyền thông cánh tả, các công ty công nghệ lớn và những gì họ đang làm”. Ông nói tiếp: “Thực sự có một số con số đáng ngạc nhiên trong các cuộc thăm dò. Trên thực tế, điều này không gây kinh ngạc cho chúng tôi, nhưng đối với siêu băng đảng [cánh tả], nó có thể đáng ngạc nhiên”.

Ông nói, “77% cử tri ở các bang chiến trường hy vọng rằng Quốc hội sẽ tập trung vào việc xử lý virus corona, thay vì theo đuổi việc luận tội Tổng thống Trump và tất cả những điều vô nghĩa như vậy. 74% nói rằng cuộc luận tội rõ ràng có động cơ chính trị”.

Ông Miller cho biết các cuộc khảo sát cũng hỏi người dân về việc họ nghĩ gì khi các công ty công nghệ lớn như Twitter và Facebook thực hiện các hành động nhằm hạn chế những ý kiến ​​và quan điểm bảo thủ. Cả hai gã khổng lồ truyền thông xã hội này đã cấm TT Trump sử dụng nền tảng của họ kể từ khi xảy ra cuộc bạo loạn ở Điện Capitol.

“74% cử tri nói rằng nếu họ [các công ty công nghệ lớn] làm điều này với Tổng thống Hoa Kỳ, họ cũng sẽ nhắm vào những người ủng hộ ông Trump theo cách này… 70% nói rằng các công ty này ngày càng trở nên lớn mạnh hơn. Chúng ta cần phải hành động, dù đó là ‘đập tan’ họ hay xem xét một số vấn đề chống độc quyền”, ông Miller cho biết.

Ông nói: “Tôi rất nhẹ nhõm khi thấy rằng người Mỹ nhận ra điều này. Họ đã nhìn thấu sự ngụy trang của phe cánh tả Dân chủ, các công ty công nghệ lớn và truyền thông lớn, và người dân đã thấy những gì họ đang làm bây giờ để cố gắng đàn áp tất cả những người đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump. Thật vui khi biết [mọi người hiểu sự thật]”.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: