The BL hôm 1/5 đưa tin, Luật sư Rudy Giuliani đã tuyên bố rằng khoảng một nửa số tài liệu mà ông bị Bộ Tư pháp thu giữ vào ngày 29 tháng 4 là những tài liệu liên quan đến việc ông đại diện cho cựu Tổng thống Trump, ông đã gọi Bộ này “vô đạo đức và tham nhũng”.

Theo Newsmax, ông Giuliani cũng tuyên bố rằng vào năm 2019, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đã tự cho mình quyền được đột nhập vào iCloud của ông và truy xuất hồ sơ mà ông đã nắm giữ trong 9 tháng thay mặt cho ông Trump.

Ông cho biết thêm, khi ông còn là công tố viên và tuân theo Hiến pháp, Bộ Tư pháp sẽ không bao giờ dám thu giữ tài liệu của ông với thái độ coi thường pháp luật một cách trắng trợn như vậy.

Luật sư Rudy Giuliani nói rằng ông chưa bao giờ nghe nói về những vi phạm không thể tin được đối với quyền của luật sư-khách hàng như những gì Bộ Tư pháp đã làm với ông.

Ông cũng lưu ý rằng nếu người của Bộ Tư pháp làm như vậy với một công dân bình thường, họ sẽ bị sa thải và đi tù, và nói: “Tôi mệt mỏi với việc Donald Trump không có quyền gì ở Mỹ”.

Giuliani cũng cáo buộc các nhà chức trách liên bang về một “tiêu chuẩn kép tham nhũng”, trích dẫn những tuyên bố mà ông đưa ra chống lại các đảng viên Đảng Dân chủ nổi tiếng và cho biết Bộ Tư pháp đang “chạy đua thô bạo về quyền hiến pháp của bất kỳ ai liên quan hoặc bảo vệ hợp pháp cựu Tổng thống Donald J. Trump”.

Theo luật sư Giuliani, Văn phòng luật sư quận Manhattan đã quay lưng lại với bằng chứng phạm tội của Joe Biden. Ông tuyên bố rằng văn phòng này đã gặp một luật sư tên Bud Cummings, người đã cung cấp cho họ bằng chứng rõ ràng về tội ác: Biden tham gia hối lộ và can thiệp bất hợp pháp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 bằng việc sử dụng những thông tin sai lệch từ Ukraine.