Reuters dẫn tin từ giới chức y tế Hồng Kông ngày 4/2, xác nhận ca tử vong đầu tiên ở đặc khu do virus corona chủng mới (nCoV), nâng tổng số người chết vì loại virus này trên toàn cầu là 427 người.

Nạn nhân là một nam giới 39 tuổi, là ca nhiễm nCoV thứ 13 ở Hồng Kông. Theo Hk01 và NYT (4/2), thì anh này đã đến Vũ Hán ngày 21/1 và trở về Hồng Kông ngày 23/1 bằng tàu cao tốc.

Anh được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Queen Elizabeth khi có dấu hiệu bất thường và xét nghiệm dương tính với nCoV. Anh được chuyển tới điều trị ở Bệnh viện Princess Margaret Kwai Chung và tử vong sáng nay (4/2) do suy tim, hậu quả của bệnh viêm phổi do nCoV.

Theo NYT (4/2), mẹ của anh này dù không đi du lịch đến Vũ Hán nhưng cũng bị nhiễm bệnh, vợ và 2 con của người đàn ông cùng một người giúp việc đang được cách ly.

Cũng theo NYT, chính phủ Hồng Kông dưới áp lực do dịch bệnh đã phải đóng cửa biên giới với Trung Quốc đại lục. Đã có 13 trong 16 trạm kiểm soát biên giới đã đóng cửa vào thứ Hai (3/2), nhưng vẫn còn những điểm nhập cảnh khác tiếp nhận hàng trăm du khách đại lục Trung Quốc mỗi ngày.

Theo Reuters, trong tổng số 427 người tử vong vì virus corona chủng mới, có một người đàn ông đã chết ở Philippines tuần trước sau khi tới thăm Vũ Hán.