Tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc tiếp tục diễn biến xấu, bệnh viện nhiều nơi ở tỉnh Giang Tô đã quá tải , một nhà tang lễ ở tỉnh Quảng Đông đã khẩn trương mua thêm lò hỏa táng .

Theo ảnh chụp màn hình thống kê do một người dùng Twitter đăng tải, vào ngày 8 tháng 1, tổng số giường bệnh nội trú tại các bệnh viện trên tuyến 2 ở tỉnh Giang Tô là 4.884, nhưng tỷ lệ sử dụng giường là 110,18%. Trong số đó, tỷ lệ sử dụng giường bệnh của Bệnh viện Nhân dân Trương Chử lên tới 176,25% và của Bệnh viện Từ Xá là 140,95%.

Một Bác sĩ từ Bệnh viện Từ Xá ( Giang Tô) nói rằng: “Bây giờ các giường phải được chất đầy, tất cả đều dùng đến giường phụ”

Một đoạn video cho thấy các y tá tại Bệnh viện Nhân dân số 1 Giang Tô Diêm Thành đã đình công tập thể vì bị nợ lương làm thêm giờ, họ nói rằng họ đã làm thêm giờ mỗi ngày mà không được trả lương. Một đoạn video khác cho thấy thành phố Tín Nghĩa, Từ Châu, tỉnh Giang Tô đang đẩy mạnh việc xây dựng lò hỏa táng.

Một số cư dân mạng cũng đăng tải rằng họ đã chứng kiến ​​cảnh phòng cấp cứu của bệnh viện trong thời gian cao điểm, những chiếc xe cấp cứu hoạt động không ngừng nghỉ, và ánh mắt bất lực của mọi người

Ngoài ra, nhiều video trên Internet cho thấy có rất đông người trong các nhà tang lễ ở khu vực Triều Sán, Quảng Đông . Trong số đó, nhà tang lễ Triều Dương bị tê liệt, chật ních người và phương tiện. Nhà tang lễ ở Mậu Danh cũng chật cứng người thân của người quá cố.

Theo thông tin được cư dân mạng tiết lộ, các nhà tang lễ ở thành phố Sán Đầu đã khẩn trương mua thêm hai lò hỏa táng .

Cư dân mạng tiết lộ rằng tình trạng xếp hàng tại nhà tang lễ ở Mậu Danh, Quảng Đông tương tự như tình trạng xếp hàng chờ xét nghiệm axit nucleic trước khi chính quyền bỏ chính sách Zero Covid. Một số phòng tiễn biệt tạm thời được chuyển thành nhà xác, chứa đầy thi thể chưa được hỏa táng. Khẩu hiệu ở lối vào của khu hỏa táng có nội dung: “Hãy ghi nhớ lòng tốt của ĐCSTQ và luôn đi cùng đảng” Cư dân mạng chế giễu rằng “Lòng tốt của ĐCSTQ đối với bạn là để bạn chết.”

Có thể bạn quan tâm: