Vào hôm 7/4, Giám đốc điều hành Twitter, ông Jack Dorsey tuyên bố rằng, ông sẽ quyên góp 1 tỷ USD, chiếm hơn một phần tư tài sản của ông, nhằm chống lại đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Ông Dorsey, người đồng sáng lập Twitter năm 2006 và tiếp tục thành lập công ty thanh toán Square, vào hôm 7/4 đã viết trên Twitter rằng, ông đã chuyển 1 tỷ USD cổ phiếu Square cho quỹ từ thiện Start Small, nhằm chống lại đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu.

Ảnh chụp màn hình nội dung viết trên Twitter của ông Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter.

Ông Dorsey, 43 tuổi, nói rằng số tiền quyên góp tương đương với khoảng “28% tài sản của tôi”. Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, ông Dorsey có khối tài sản khoảng 3,9 tỷ USD.

Ông Dorsey cho biết một khi đại dịch được giải quyết, quỹ được quản lý bởi Start Small sẽ được sử dụng cho các mục đích khác như thu nhập cơ bản toàn cầu (UBI) cùng với giáo dục và y tế cho phụ nữ.

Theo Fox News, Dorsey cho biết ông quyên góp tiền chống lại đại dịch viêm phổi Vũ Hán vì “nhu cầu ngày càng cấp thiết” và “hy vọng điều này sẽ truyền cảm hứng cho những người khác để làm một cái gì đó tương tự. Cuộc sống quá ngắn ngủi, vì vậy hãy làm mọi thứ chúng ta có thể làm ngày hôm nay để giúp mọi người”.

Cho đến nay, đây là sự đóng góp lớn nhất trong cuộc chiến chống lại đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Vào tuần trước, ông Jeff Bezos, người sáng lập Amazon và là người giàu nhất thế giới, cho biết trong một bài đăng trên Instagram rằng, ông sẽ quyên góp 100 triệu USD cho ngân hàng thực phẩm từ thiện Feeding America.

Tương tự, theo Fox News, tổ chức từ thiện của tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ dành tới 100 triệu USD để chống lại đại dịch viêm phổi Vũ Hán, trong đó sẽ chi 20 triệu USD cho việc phát hiện, phân lập và điều trị virus.