Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin hôm 19/2, giám đốc bệnh viện số 8 Vũ Hán Vương Bình đang phải nằm viện vì nhiễm COVID-19.

Vương Bình bị lây nhiễm từ bệnh nhân và hiện được điều trị tại bệnh viện Kim Ngân Đàm (Jinyintan).

Theo bài đăng lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc vào hôm 19/2, các bác sĩ đang cần huyết tương để chữa trị cho bác sĩ Vương. Chính quyền Trung Quốc đã kêu gọi các bệnh nhân nhiễm virus corona hồi phục hiến máu vì huyết tương của họ được cho là có kháng thể với loại virus gây chết người. Người phát ngôn bệnh viện số 8 Vũ Hán nói thêm bệnh viện Kim Ngân Đàm đã tìm thấy huyết tương phù hợp với bác sĩ Vương. Cả hai bệnh viện trên đều không đưa ra tuyên bố chính thức về tình trạng của bác sĩ Vương.

Thông tin bác sĩ Vương Bình nhiễm COVID-19 được đưa ra một ngày sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin bác sĩ Lưu Trí Minh, giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở thành phố Vũ Hán qua đời hôm 18/2 vì chính dịch bệnh này.

Theo giới chức Trung Quốc, 7 y bác sĩ ở nước này đã tử vong vì COVID-19 và hơn 1.700 nhân viên y tế bị lây nhiễm virus, trong đó hầu hết ở tâm dịch Hồ Bắc.

Video: Bác sỹ Trung Quốc tử vong vì virus corona là nghi phạm mổ cướp nội tạng

videoinfo__video3.dkn.news||b56ae8a66__