Lực lượng Cứu hộ Động vật Thế giới mới đây đã phát hiện và giải cứu một chú đười con lạc mẹ đang khóc trong bụi cây tại một đồn điền dầu cọ ở Indonesia.  

Theo Daily Mail, anh Rahman, một công nhân đồn điền dầu cọ tại West Borneo phát hiện chú đười ươi con khóc trong một bụi rậm. Nghĩ rằng đười ươi mẹ sẽ quay lại tìm con, anh Rahman bỏ đi. Tuy nhiên, khi anh quay lại ngày tiếp theo, đười ươi con vẫn ở chỗ cũ một mình.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cứu hộ Động vật Thế giới (IAR) và đoàn bác sĩ thú y từ Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Indonesia tại West Borneo đã tới đồn điền dầu cọ tại làng Tanjung Pasar để giải cứu chú đười ươi.

Giải cứu chú đười ươi con khóc trong bụi cây vì lạc mẹ
Đười ươi con được tìm thấy đang khóc trong bụi rậm. (Ảnh: Caters)

Chú đười ươi sau đó đã được đặt tên theo tên người tìm thấy là Rahman. Trùng hợp thay, cuộc giải cứu diễn ra vào ngày 19/8, Ngày Đười ươi Thế giới.

Giải cứu chú đười ươi con khóc trong bụi cây vì lạc mẹ
Cận cảnh chú đười ươi con. (Ảnh: Caters)

“Thật đau lòng khi phát hiện một chú đười ươi con không có mẹ, cô đơn và dễ bị tổn thương. Rahman nên được mẹ chăm sóc trong 6-7 năm tới, nhưng chúng tôi không thể tìm thấy mẹ chú”, trưởng đoàn cứu hộ Alan Knight nói.

Ông Alan cho biết, Rahman đã an toàn và sẽ được chăm sóc bởi các chuyên gia tại trung tâm của IAR. Nơi đây cũng là mái nhà của 109 con đười ươi khác được giải cứu trước đó.

Thu Hương