Gia đình của cảnh sát Brian Sicknick, người gần đây được báo chí đưa tin là “thiệt mạng trong cuộc bạo loạn ngày 6/1”, đã kêu gọi giới truyền thông ngừng chính trị hóa cái chết của anh trước khi các nhà chức trách tìm hiểu thêm về lý do Brian qua đời, theo The Federalist Papers.

Một báo cáo trên tờ New York Times cho biết “hai quan chức thực thi pháp luật” (giấu tên) cho biết ông Brian Sicknick, 42 tuổi, đã bị đánh vào đầu bằng bình cứu hỏa trong vụ tấn công Điện Capitol Hoa Kỳ hôm thứ Tư (6/1). Tuy nhiên cho đến nay, chưa có mô tả chính thức nào về việc ông Brian bị tấn công.

Tuyên bố của cảnh sát Capitol thì cho biết Brian Sicknick “đã bị thương trong khi va chạm với những người biểu tình. Anh trở lại văn phòng sư đoàn của mình và ngã gục xuống. Anh ấy đã được đưa đến bệnh viện địa phương để chống chọi với vết thương”. Nhưng không có chi tiết thêm nào được đưa ra.

Tờ ProPublica lại đưa tin khác. Họ dẫn lời của Ken Sicknick, anh trai của ông Brian Sicknick, nói rằng ông Brian đã liên lạc với gia đình và không hề đề cập đến vụ tấn công bằng bình chữa cháy.

Ông Ken Sicknick cho biết: “Đêm qua, em ấy đã nhắn tin cho tôi và nói, ‘Em đã bị xịt hơi cay hai lần,’ và em vẫn ổn… Rõ ràng là em ấy đã gục ngã ở Điện Capitol và họ đã hồi sức cho em bằng cách hô hấp nhân tạo.”

Sau vụ tấn công hôm thứ Năm (7/1), các thành viên trong gia đình Brian được thông báo rằng viên sĩ quan này bị đông máu và đột quỵ và đang được cho thở máy. Sau đó ông Brian qua đời đêm cùng ngày và một loạt báo chí đã đăng tải thông tin: Brian Sicknick đã chết vì bị thương quá nặng hoặc bị thương khi đụng độ với người biểu tình ngày 6/1.

Theo ABC dẫn từ “nguồn tin quen thuộc với vấn đề”, các nhà chức trách tin rằng cái chết của Brian Sicknick là do tình trạng bệnh lý. ABC cũng báo cáo rằng video cáo buộc rằng “Brian bị tấn công bằng bình cứu hỏa” vẫn chưa được tìm thấy.

Gia đình Sicknick cho biết trong một tuyên bố “Nhiều chi tiết về các sự kiện hôm thứ Tư 6/1 và nguyên nhân trực tiếp gây ra vết thương của Brian vẫn chưa được tìm hiểu và gia đình chúng tôi mong/yêu cầu công chúng và báo chí tôn trọng mong muốn của chúng tôi rằng không biến cái chết của Brian thành vấn đề chính trị. Vui lòng tôn trọng cuộc sống và sự phục vụ của Brian và tôn trọng quyền riêng tư của chúng tôi…”

Cuộc điều tra về cái chết của Brian Sicknick đang được FBI và Sở Cảnh sát Thủ đô DC tiến hành.

Xem thêm:

Từ Khóa: