Một cuộc thăm dò công bố kết quả hôm 13/6 cho thấy, gần 30% người ủng hộ Đảng Cộng hòa ở Hoa Kỳ nói rằng họ không có kế hoạch tiêm vắc xin ngừa COVID-19, theo The Hill.

Cuộc thăm dò được thực hiện bởi CBS News-YouGov cho kết quả, 52% người Cộng hòa đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc một phần, trong khi 6% dự định sẽ tiêm và 6% chưa quyết định, còn 29% nói rằng không có kế hoạch tiêm chủng.

Trong khi đó, 77% người ủng hộ Đảng Dân chủ cho biết họ đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc một phần, trong khi 12% dự định tiêm và 6% chưa quyết định. Khoảng 5% người Dân chủ nói rằng họ không có kế hoạch tiêm chủng.

Trước câu hỏi có nên bắt buộc người lao động phải chủng ngừa vaccine Covid hay không, gần 80% người Dân chủ cho rằng nên, trong khi chỉ 39% người Cộng hòa có cùng quan điểm này.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy, hầu hết mọi người được hỏi cảm thấy vaccine chưa được thử nghiệm đúng cách hoặc họ đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra với vaccine. 40% nói rằng họ không tin tưởng vào những tuyên bố về vaccine của chính quyền Biden, trong khi 30% nói rằng họ không tin tưởng vào các công ty dược phẩm.