FBI đang điều tra bằng chứng về cáo buộc một phụ nữ xâm nhập Điện Capitol ngày 6/1 và lấy cắp máy tính xách tay hoặc ổ cứng trong văn phòng bà Pelosi để bán lại cho Nga.

Theo The New York Post, hôm 18/1, nhà chức trách cho biết, Riley June Williams, 22 tuổi, người bị cáo buộc lấy cắp máy tính xách tay của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong vụ bạo loạn hôm 6/1 đã bị bắt giữ. Riley bị bắt sau khi bạn trai cũ của cô cáo buộc cô lấy máy tính xách tay từ văn phòng bà Pelosi với ý định bán cho người Nga.

Người bạn trai này (nhân chứng) cũng tuyên bố anh ta đã nói chuyện với bạn bè của Riley. Họ cho anh ta xem video Riley đang lấy chiếc máy tính hoặc ổ cứng từ văn phòng của Pelosi trong tình trạng hỗn độn ngày hôm đó.

Trong đơn gửi tòa án, đặc vụ Jonathan Lund viết “Nhân chứng tuyên bố rằng Riley June Williams dự định gửi thiết bị máy tính cho một người bạn ở Nga, sau đó người này [sẽ] lên kế hoạch bán thiết bị này cho SVR, cơ quan tình báo nước ngoài của Nga.”

Theo nhân chứng, có thể “Riley June Williams vẫn còn giữ thiết bị máy tính hoặc đã phá hủy nó”, bản ghi lời khai của nhân chứng cho hay.

Tuần trước, Drew Hammill, phụ tá của bà Pelosi, cho biết trên Twitter rằng một máy tính xách tay trong văn phòng của bà bị đánh cắp, đây là chiếc máy thường được sử dụng để thuyết trình.

Theo video phát tán hôm 6/1, người phụ nữ được xác định là Riley June Williams – đeo kính, mặc áo sơ mi xanh lá cây và đeo một chiếc túi trên vai, được nhìn thấy đang la lên trên lầu, trên lầu, trên lầu” và đẩy mọi người tiến về phía văn phòng của bà Pelosi.

The Epoch Times đưa tin, sau ngày 6/1, Riley đã thay đổi số điện thoại và xóa các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội, bao gồm Facebook, Reddit và Parler.

Riley bị buộc tội vào Điện Capitol bất hợp pháp, xâm nhập bạo lực và có hành vi mất trật tự trong khuôn viên Điện Capitol. Cô vẫn chưa bị kết tội về cáo buộc ăn cắp máy tính.

Lý Minh (tổng hợp)

Xem thêm:

Bà Pelosi bị mất laptop trong cơn hỗn loạn ở Điện Capitol hôm 6/1

Từ Khóa: