Facebook sẽ xóa tất cả nội dung có cụm từ “Stop The Steal” ([Hãy] ngừng đánh cắp [bầu cử]) trước lễ nhậm chức dự kiến của Joe Biden vào ngày 20/1, nền tảng mạng xã hội này đưa ra thông báo vào thứ Hai (11/1), theo Conservative Review.

Trong một tuyên bố, Facebook nói rằng họ sẽ xóa tất cả nội dung có cụm từ ‘Stop The Steal’ được những người ủng hộ Tổng thống Trump sử dụng để đặt nghi vấn về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, vì nó vi phạm chính sách của công ty về thông tin “có hại”.

Facebook nói rằng họ đã đưa ra quyết định này vì người biểu tình đã tràn vào Điện Capitol hôm ngày 6/1 trong khi các nghị sĩ đang thảo luận về phiếu bầu đại cử tri.

“Chúng tôi hiện đang xóa nội dung có chứa cụm từ ‘Stop The Steal’ khỏi Facebook và Instagram theo chính sách Xử lý thông tin có hại [coordinating harm policy] của chúng tôi”, Facebook thông báo. “Chúng tôi đã xóa nhóm khai thủy [phong trào] Stop the Steal vào tháng 11, và tiếp tục xóa các trang, nhóm và sự kiện vi phạm bất kỳ chính sách nào của chúng tôi, bao gồm cả lời kêu gọi bạo lực”.

Facebook cho biết thêm: “Chúng tôi đã cho phép các cuộc thảo luận mạnh mẽ liên quan đến kết quả bầu cử và điều đó [đáng lẽ] sẽ tiếp tục, nhưng bởi những người liên quan đến bạo lực hôm thứ Tư [6/1] ở DC, chúng tôi đang thực hiện bước bổ sung này trước lễ nhậm chức [20/1]. Có thể mất một thời gian để mở rộng quy mô thực thi bước đi mới này nhưng chúng tôi đã xóa một số lượng đáng kể bài đăng”.

Tuần trước, Facebook đã khóa tài khoản của Trump vô thời hạn. Lệnh phong tỏa tài khoản của đương kim Tổng thống Mỹ diễn ra trong bối cảnh một loạt các công ty công nghệ khác, vốn được cho là ủng hộ phe thiên tả ở Mỹ và chịu nhận sự thao túng của Bắc Kinh, tấn công các tài khoản liên kết với ông Trump.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây