Facebook đã đóng trang gây quỹ tranh cử cho hai ứng viên thượng nghị sĩ là Kelly Loeffler và David Perdue, chỉ vài ngày trước khi cuộc bỏ phiếu giành ghế Thượng viện diễn ra ở tiểu bang Georgia, theo Epoch Times.

Ủy ban Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRSC) là cơ quan điều hành Quỹ Chiến địa Georgia. Ủy ban này gây quỹ chung cho Đảng Cộng hòa và chiến dịch tranh cử của hai nghị sĩ Loeffler và Perdue.

Theo một ảnh chụp màn hình từ NRSC, Facebook đã thông báo rằng trang của họ đã bị vô hiệu hóa “do vi phạm chính sách” về các hoạt động kinh doanh.

Facebook tuyên bố: “Chúng tôi không cho phép các quảng cáo quảng bá sản phẩm, dịch vụ, kế hoạch hoặc ưu đãi sử dụng các hành vi lừa đảo hoặc gây hiểu lầm, bao gồm cả những hành vi nhằm đánh lừa hoặc lừa đảo mọi người để lấy tiền hoặc thông tin cá nhân”.

Phản ứng trước động thái của Facebook, NRSC trong một tuyên bố cho biết: “Big tech lại xuất hiện. Điều này là không thể chấp nhận được khi chỉ còn bốn ngày nữa là đến Ngày bầu cử.”

Người phát ngôn của Facebook nói với các hãng tin rằng những gì đã xảy ra là do chức năng tự động.

“Một lỗi tự động đã khiến tài khoản quảng cáo này bị vô hiệu hóa. Tài khoản đã được khôi phục”, người phát ngôn của Facebook nói.