LeeAnn Miller muốn Facebook giải thích sau khi tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp của cô ấy bị vô hiệu hóa bởi gã khổng lồ công nghệ, không có lý do gì khác ngoài lòng yêu nước, theo The Blaze.

Miller, 50 tuổi, là một người vợ, người mẹ và chủ doanh nghiệp. Vào năm 2019, khi con trai út của cô, Hollis, bắt đầu vào đại học, cô quyết định rằng mình sẽ trở lại làm việc và giúp đóng góp vào sự ổn định tài chính của gia đình. Năm đó, Miller có một ý tưởng với niềm tin rằng không có nơi nào trên Trái đất tốt hơn Hoa Kỳ và mong muốn cống hiến cho đất nước của mình, cô đã thành lập PatrioticMe, một nhà bán lẻ trực tuyến bán các mặt hàng quần áo khác nhau.

Quần áo được bán bởi PatrioticMe là những chiếc áo sơ mi được tô điểm bằng màu đỏ, trắng và xanh lam hoặc đường viền của Hoa Kỳ. Áo hoodie với lá cờ Mỹ. Những chiếc mũ mà người Mỹ có thể tự hào đội khi đi nấu ăn vào ngày 4/7 và các ngày khác nữa, chỉ vì bạn yêu nước Mỹ. Và việc kinh doanh, ra mắt vào ngày 11/9/2020, để tôn vinh những người Mỹ anh hùng đầu tiên ứng phó với vụ khủng bố 11/9.

Miller nói: “Tôi đã là một bà mẹ ở nhà trong nhiều năm, và tôi rất vui khi được trở lại lực lượng lao động để làm một chút gì đó đóng góp vào thu nhập và tương lai của gia đình mình. Tôi tin vào sản phẩm của mình, tôi có một sản phẩm tuyệt vời, tôi yêu những chiếc áo sơ mi, chúng thoải mái. Chúng tôi nhận được những đánh giá tuyệt vời về chúng từ những người đã mua chúng. Và tôi thực sự cảm thấy như mình đang làm điều gì đó tốt cho đất nước, để thúc đẩy lòng yêu nước”.

Một phần của mỗi lần bán được quyên góp cho Tunnel to Towers Foundation, một tổ chức từ thiện được thành lập để tôn vinh sự hy sinh của lính cứu hỏa thành phố New York, anh Stephen Siller, người đã hy sinh mạng sống của mình để cứu những người khác với tư cách là người phản ứng đầu tiên vào ngày 11/9/2001.

“Ngay từ đầu tôi đã chọn không theo đảng phái nào cả”, cô giải thích và lưu ý rằng sản phẩm của cô dành cho mọi người Mỹ.

Rắc rối với Facebook bắt đầu một ngày sau cuộc bầu cử.

Miller, hợp tác với Quantify, một công ty phát triển kinh doanh, đã quảng cáo sản phẩm của mình trên Facebook. Quảng cáo của PatrioticMe rất đơn giản. Nó được tạo ra để trông giống như một bài đăng trên Facebook với văn bản trước những bức ảnh mô tả những người mẫu mặc đồ để bán.

Văn bản nêu rõ: Tình yêu nước của bạn không nên được che giấu. Hãy xem dòng áo sơ mi dài tay mới của chúng tôi! Chúng tôi có một loạt quần áo yêu nước hấp dẫn để thể hiện tình yêu đó! Giảm giá 10% cho đơn đặt hàng của bạn trong thời gian giới hạn! Mỗi khi bạn mua hàng, chúng tôi sẽ tặng một phần trong số đó cho Tunnel to Towers Foundation.

Vào ngày 4/11/2020, cô nhận được email từ Nhóm quảng cáo Facebook thông báo rằng quảng cáo của cô không tuân thủ các chính sách quảng cáo của Facebook hoặc các tiêu chuẩn khác.

“Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu do vi phạm chính sách”.

“Có vẻ như tài khoản quảng cáo của bạn đã được sử dụng để tạo một hoặc nhiều quảng cáo không tuân thủ Chính sách Quảng cáo của chúng tôi hoặc các tiêu chuẩn khác”, email nêu rõ.

Facebook nói với Miller: “Các chính sách và tiêu chuẩn của chúng tôi giúp Facebook an toàn và chào đón mọi người. Chúng tôi sử dụng công nghệ hoặc nhóm đánh giá để xóa mọi thứ không tuân thủ chính sách hoặc tiêu chuẩn của chúng tôi càng nhanh càng tốt”.

Thay vì cung cấp cho cô ấy hướng dẫn về việc quảng cáo của PatrioticMe vi phạm chính sách nào, email đã cung cấp cho Miller một liên kết đến trang phác thảo toàn bộ chính sách quảng cáo của Facebook

Thông báo đến như một cú sốc.

Tin rằng quảng cáo của mình đã bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn, cô ấy đã liên hệ với Facebook yêu cầu xem xét tài khoản của PatrioticMe ngay hôm đó. Đáp lại, cô nhận được email thứ hai từ Facebook, gần giống với email đầu tiên. Sau ba lần yêu cầu xem xét, Nhóm quảng cáo Facebook đã gửi cho Miller thông báo cuối cùng vào ngày 24/11 rằng tài khoản bị hạn chế của cô ấy sẽ không được kích hoạt lại.

Đặc biệt khó chịu đối với Miller là trong suốt quá trình xem xét, cô ấy không thể nói chuyện với một người thực nào dù chỉ một lần về lý do tại sao quảng cáo của cô ấy bị vô hiệu hóa. Miller nói với TheBlaze: “Họ không bao giờ đưa ra bất cứ điều gì khác ngoài kiểu phản hồi đóng hộp.

Theo Miller, quyết định của Facebook đã khiến PatrioticMe mất 94% lưu lượng truy cập.

“Tôi hầu như không có bất kỳ doanh số bán hàng nào kể từ khi bị cấm”, Miller giải thích.