Đường tàu trong khu Phố Cổ đã trở thành điểm tham quan yêu thích với du khách nước ngoài mỗi khi ghé thăm Hà Nội.  

Đường tàu do Pháp xây dựng tại Hà Nội đã trở thành điểm đến yêu thích của du khách nước ngoài. Họ có thể chụp ảnh, uống cà phê và ngắm nhìn những chuyến tàu chạy qua ở cự ly gần.

Điều thú vị là các con tàu vẫn chạy qua những đường ray, hai bên là những dãy nhà san sát. Có lẽ chính cảm giác mạo hiểm này đã khiến du khách thích thú.

“Cảm giác thật tuyệt nhưng cũng hơi sợ nữa khi đứng quá gần tàu”, du khách Australia Michelle Richards cho biết.

du khach nuoc ngoai thich thu voi xom duong tau o ha noi
Đường tàu đã trở thành điểm đến yêu thích của du khách quốc tế khi ghé thăm Hà Nội. (Ảnh: AFP)

“Nó sở hữu một vẻ đẹp kỳ lạ. Bạn có thể thấy những bông hoa rủ xuống từ ban công, các tòa nhà cổ được xây gần sát nhau. Bạn có thể nhìn thấy người dân ở đây sống rất gần với đường tàu”, anh Edward Tsim – một khách du lịch đến từ Hong Kong, cho biết.

Khi những con tàu xuất hiện trong tầm mắt, mọi người dạt ra khỏi đường ray và chuẩn bị điện thoại sẵn sàng để ghi lại khoảnh khắc con tàu lướt qua ngay trước mặt.

du khach nuoc ngoai thich thu voi xom duong tau o ha noi
Du khách thích thú chụp ảnh, uống cafe và ngắm con tàu chạy qua. (Ảnh: AFP)

“Cảm giác giống như đợi Giáng sinh đến vậy. Và khi tàu đến, đó là điều hết sức đặc biệt. Rất đáng để chờ đợi”, ông Paul Hardiman – khách du lịch người Anh, cho biết.

Những con tàu hiện vẫn chạy qua đường ray này mỗi ngày, vẫn là phương tiện giao thông chủ yếu với du khách và những người dân muốn lựa chọn đi lại giá rẻ.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: