Con dâu của cựu Tổng thống Trump, bà Lara Trump đã là người dẫn đầu cuộc thăm dò các ứng cử viên và có khả năng là ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Thượng viện tiểu bang Bắc Carolina năm 2022, dù bà chưa chính thức tranh cử.

Bà Lara Trump dẫn đầu cuộc thăm dò của công ty bầu cử Cygnal, với 32,4% số phiếu cho rằng bà có khả năng được bầu. Theo sau là Thống đốc tiểu bang Bắc Carolina, ông Mark Robinson với 20,1%.

Chiếc ghế ở Thượng viện tiểu bang còn trống là do Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Richard Burr đã nghỉ hưu và không muốn tái tranh cử.

Cuộc thăm dò do tờ The Hill thực hiện cũng cho thấy 54,7% có quan điểm tích cực đối với cựu tổng thống Trump, điều này có thể giúp ích cho con dâu của ông nếu bà quyết định tranh cử.  

Theo NewsObserver, cựu trợ lý của Trump, bà Kellyanne Conway cho biết: “Một ứng cử viên được Trump tán thành cho một ghế Thượng viện mở ở tiểu bang mà ông chiến thắng, sẽ có một lợi thế lớn. Một ứng cử viên được Trump tán thành cho một ghế Thượng viện mở ở tiểu bang mà ông đã thắng, người cũng họ Trump, sẽ có một lợi thế khổng lồ”.

Từ Khóa: