Hàng trăm nghìn (có thể lên đến hàng triệu) người Mỹ đã đổ về thủ đô Washington DC trong một lễ diễu hành bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump trong ngày 6/1 theo giờ Mỹ – ngày Quốc hội chính thức phê duyệt kết quả tổng tuyển cử 2020.

Lễ tuần hành, với tên gọi “Lễ tuần hành cứu lấy nước Mỹ (Save America March)” đang diễn ra tại Nhà Trắng. Sự kiện đã bắt đầu lúc 9h sáng (giờ địa phương, tức 9h tối thứ Tư ngày 6/1 theo giờ VN).

Một loạt những người ủng hộ TT Trump có tiếng nói trong giới chính trị dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu, bao gồm Donald Trump Jr., Kimberly Guilfoyle, Amy Kremer, Rudy Giuliani, Katrina Pierson, Boris Epshteyn, Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton, Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell, Diamond and Silk, Georgia State Đại diện Vernon Jones, Roger Stone, Benny Johnson, Scott Presler, Bernie Kerik và Ali Alexander.

TT Trump dự kiến ​​cũng sẽ có bài phát biểu.

Cuộc biểu tình là một phần của sự kiện kéo dài hai ngày tại thủ đô nước Mỹ để phản đối việc phê duyệt các lá phiếu Đại cử tri đoàn ​​ngày hôm nay tại Quốc hội nhằm đem đến một chiến thắng cho Joe Biden trong bối cảnh có nhiều cáo buộc gian lận.

Thị trưởng Washington DC Bowser thuộc Đảng Dân chủ đã ra lệnh phong tỏa các con đường, khiến ngay cả những du khách dày dạn kinh nghiệm nhất cũng khó có thể di chuyển quanh thành phố. Các nhà hàng đóng cửa và nhiều khách sạn đóng cửa. Ngoài ra, thị trưởng DC, người đã từ chối điều động Vệ binh Quốc gia khi hai nhóm cánh tả cực đoan Black Lives Matter và Antifa cố gắng xâm phạm khu vực Nhà Trắng, lại đã kêu gọi Lực lượng Vệ binh Quốc gia giữ những người biểu tình.

Một số cảnh tượng tại buổi diễu hành:

Video trực tiếp:

(Ảnh: Reuters)