Dòng người ủng hộ Tổng thống Trump đang vượt qua mọi khó khăn và đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho hành trình hướng về Washington để tham gia buổi mít-tinh cũng như diễn hành “ngăn chặn đánh cắp cuộc bầu cử” trong ngày Quốc hội thảo luận về phiếu cử tri đoàn 6/1, theo Vision Times.

Bà Nhan Lệ, người đứng đầu Liên đoàn vì một Trung Quốc dân chủ (Federation for a democratic China – FDC) bày tỏ rằng, việc tham gia vào sự kiện ngày 6/1 tại Washington là rất quan trọng. Nó không chỉ đơn thuần là sự lên tiếng ủng hộ đối với Tổng thống Trump, cũng không hẳn là vấn đề thắng hay thua trong cuộc bầu cử cá nhân của Tổng thống Trump, mà là sự bảo vệ của toàn bộ hệ thống dân chủ Mỹ.

“Nếu kẻ gian lận đắc cử, đó không phải là thất bại của cá nhân Tổng thống Trump, mà là thất bại của toàn nước Mỹ và toàn thể người dân Mỹ”, bà Nhan nói.

Ngày 4/1, bà Nhan đã cùng hơn 10 thành viên của FDC xuất phát từ Los Angeles đến Washington để tham gia vào cuộc diễn hành chống gian lận và đánh cắp cuộc bầu cử. 

Bà cho biết, lẽ ra còn có nhiều người tham gia hơn nữa, nhưng trước khi khởi hành lần này, có nhiều yếu tố chưa rõ là vì sao, có người mua vé máy bay rồi nhưng cuối cùng lại không đi được.

Hiện tại, nhiều khách sạn ở Washington đã kín chỗ từ ngày 4/1 đến ngày 6/1, thậm chí, một số phòng đã đặt trước cũng bị khách sạn hủy. 

Bà Nhan bày tỏ rằng, mặc dù không có bằng chứng trực tiếp cho thấy ai đó đang cố tình phá hoại các hoạt động hướng đến ngày 6/1, nhưng một loạt sự trùng hợp sẽ khiến bà cẩn trọng hơn.

Theo thông tin mà bà Nhan có được, vào ngày 6/1, nhóm Antifa vô chính phủ có thể sẽ gây tổn thương cho người dân. Các nhà hàng và nhà vệ sinh công cộng có thể không mở cửa với lý do “phòng chống dịch bệnh”, ngay cả một số khách sạn cũng sẽ đột ngột đóng cửa.

Để giải quyết những vấn đề cơ bản trong sinh hoạt, bà Nhan và những người bạn đã chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống và cả tã lót: “Bởi vì đang là mùa đông, nên chúng tôi mang rất nhiều quần áo. Bây giờ, chúng tôi phải làm thủ tục gửi hành lý. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất [có thể xảy ra – thậm chí có thể phải dùng tới tã lót]… Đây là một hành trình nguy hiểm và gian khổ”, bà cho biết.

Vì chuyến bay có thể yêu cầu giấy chứng nhận âm tính với virus viêm phổi Vũ Hán nên bà Nhan cũng làm xét nghiệm. Tuy nhiên, “đã quá muộn để làm xét nghiệm và chờ đợi để lấy được kết quả. Tóm lại, sẽ có những tình huống bất ngờ và khó khăn”, nhưng bà Nhan tin rằng, càng gian khó thì chúng ta càng nên đi hỗ trợ.

Bà Nhan Lệ đã nhập cư vào Hoa Kỳ gần 40 năm và đã quan sát chính trị lưỡng đảng ở Hoa Kỳ trong nhiều năm. Bà tin rằng, gian lận bầu cử này có khả năng là kết quả của việc hoạt động thâm nhập lâu dài ở nước ngoài trong nhiều thập kỷ của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ), bởi vì trong quá khứ các quan chức chính phủ Mỹ rất trong sạch, nhưng cuộc tấn công bằng kim tiền của ĐCSTQ đã khiến họ dần dần trở nên hủ bại.

Bà nhận định: “Tổng thống Trump thực sự là vì người dân, ông ấy thậm chí còn nhận phải sự phản đối từ các thành viên trong đảng của mình chỉ vì điều này. [Tuy nhiên], mọi người đều thấy sự chân thành của ông ấy. Tổng thống Trump không hề thua, ông ấy vốn có thể sống một cuộc sống thoải mái nếu như không làm tổng thống, [nhưng ông ấy đã lựa chọn con đường này, chiến đấu vì người Mỹ, vì giấc mơ Mỹ]”.

Bà chỉ ra rằng, nếu Joe Biden đắc cử, Hoa Kỳ thực sự có thể sẽ bị ĐCSTQ giẫm đạp lên một cách tùy ý.

Đối với buổi mít-tinh lần này, nhiều cử tri gốc Hoa ở tiểu bang California cũng đã đứng lên ủng hộ Tổng thống Trump, họ đi xe buýt và mua vé máy bay đến Washington để tham gia diễn hành. Bà Nhan tin rằng, lòng dân chống lại gian lận và đánh cắp cuộc bầu cử đang lên men trên khắp nước Mỹ và sự thật về gian lận bầu cử sẽ được đưa ra ngoài ánh sáng.