Đồng minh trung thành của cựu Tổng thống Donald Trump Mike Lindell cho biết ông đang phát triển một ứng dụng truyền thông xã hội có thể khôi phục quyền tự do ngôn luận cho những người đã bị các nền tảng công nghệ lớn “bịt miệng”, theo The Blaze.

CEO công ty buôn bán sản phẩm gối MyPillow Lindell đã công khai kế hoạch của mình trong một cuộc phỏng vấn với chương trình The Charlie Kirk show vào thứ Sáu.

Ông Lindell cho biết: “Chúng tôi đang tung ra nền tảng lớn này để tất cả những tiếng nói của đất nước chúng ta có thể trở lại…”, theo Business Insider.

“Bạn sẽ không cần YouTube. Bạn sẽ không cần những nơi này nữa. Vì vậy, MXH này sẽ là nơi bạn có thể nói mọi thứ, bởi vì chúng tôi phải lấy lại tiếng nói của mình”, ông giải thích. “Mọi người sẽ có thể nói chuyện và không cần phải quá cẩn trọng về lời nói của mình”.

Ông Lindell nói rằng ông đã phát triển nền tảng này trong 4 năm và nó sẽ phát triển rộng rãi hơn Twitter.

“Mỗi người có ảnh hưởng trên hành tinh này đều có thể lên đó. Bạn sẽ có một nền tảng để nói lên tiếng nói của mình. Nó không chỉ giống như nền tảng Twitter nhỏ bé”, CEO cho biết.

Bản thân ông Lindell đã bị Twitter đình chỉ sau khi ông tiếp tục tuyên bố rằng hãng Dominion Voting Systems đã gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020. Công ty Dominion sau đó đã kiện ông Lindell vì cáo buộc phỉ báng và yêu cầu bồi thường 1,3 tỷ USD.

Twitter cũng đã đình chỉ tài khoản công ty MyPillow sau khi ông Lindell sử dụng tài khoản này để tweet rằng CEO của Twitter sẽ bị bỏ tù sau khi cáo buộc của ông được xác nhận.

“Jack Dorsey [CEO Twitter] đang cố gắng tẩy chay tôi [Mike Lindell]! Chúng tôi đang cực kỳ bận rộn và tuyển dụng nhanh nhất có thể để xử lý tất cả [đơn hàng] vận chuyển! Jack sẽ bị phát hiện và phải vào tù khi tất cả mọi thứ được tiết lộ!”, ông tweet.

Vào tháng Một, ông Lindell cho biết mình hoan nghênh vụ kiện từ Dominion vì đây sẽ là cơ hội để ông chứng minh những lời buộc tội của mình.

“Tôi muốn Dominion đưa ra vụ kiện của họ vì chúng tôi có 100% bằng chứng cho thấy Trung Quốc và các nước khác đã sử dụng máy móc để đánh cắp cuộc bầu cử [tổng thống Hoa Kỳ],” ông Lindell giải thích .

CEO cho biết ông đã mất hàng triệu USD doanh thu từ MyPillow sau khi các công ty loại bỏ sản phẩm của ông khi ông nỗ lực lật lại kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Từ Khóa: