Sáng ngày 2/10, 2 trận động đất mới lại tiếp tục xảy ra ở khu vực phía Nam Indonesia, vài ngày sau khi nước này bị tàn phá bởi thảm họa sóng thần.

dong dat kep tiep tuc tan cong indonesia
Động đất kép lại xảy ra ở phía Nam Indonesia. (Ảnh: Getty)

Vào lúc 7h 59′, sáng 2/10 (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter đã xảy ra ở ngoài khơi đảo Sumba, phía Nam Indonesia. Khoảng 15 phút sau đó, trận động đất tiếp theo mạnh 6 độ Richter lại xuất hiện ở khu vực này với độ sâu 30 km, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS).

Giới chức địa phương hiện chưa có thông báo về số người thương vong cũng như chưa đưa ra cảnh báo sóng thần sau 2 trận động đất mới này.

“Khi trận động đất đầu tiên xảy ra, mọi người hoảng loạn và chạy ra khỏi khách sạn. Có khoảng 40 vị khách”, Defis Rinaldi, một nhân viên tại Padadita Beach Hotel nói với AFP qua điện thoại.

Hai trận động đất sáng nay xảy ra chỉ vài ngày sau khi đảo Sulawesi của Indonesia phải hứng chịu thảm họa động đất, sóng thần vào tuần trước.

dong dat kep tiep tuc tan cong indonesia
Thông báo của Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ về 2 trận động đất xảy ra ở đảo Sumba sáng ngày 2/10. (Ảnh: Twitter)

Cách Sulawesi 1.600 km về phía Nam, đảo Sumba là nơi sinh sống của khoảng 750.000 người.

Indonesia nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi có nhiều núi lửa hoạt động và thường xuyên xảy ra động đất. Trước đó, trong tháng 7 và tháng 8/2018, một loạt trận động đất đã diễn ra tại đây gây thiệt hại nhiều về người và của.

Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa lý Indonesia (BMKG), trận động đất mạnh 7,5 độ Richter vừa qua ở đảo Sulawesi đã kích hoạt sóng thần cao 6 mét, phá hủy thành phố Palu và thị trấn Donggala. Hiện tại, các lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân và nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Bạch Dương (Tổng hợp)