Theo NBC News, một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực phía nam bang Alaska, Mỹ. Tuy nhiên, chưa có thông tin về thương vong do động đất gây ra.

Trận động đất diễn ra vào lúc 1 giờ 30 phút sáng ngày 24/1 (giờ địa phương), với tâm chấn ở độ sâu 124,8 km, cách thành phố Anchorage khoảng 280 km về phía tây nam.

Vị trí nơi xảy ra trận động đất sáng 24/1 tại bang Alaska, Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Hàng hóa rơi ngổn ngang tại các siêu thị. (Ảnh: Twitter)

Trung tâm Động đất Alaska đã ghi nhận khoảng 30 dư chấn sau động đất, với dư chấn mạnh nhất là 4,3 độ richter tại khu vực Cook Inlet.

Video hình ảnh xe ô tô rung lắc do động đất:

Tại khu vực Kenai, một ngôi nhà đã bị phá hủy và cư dân tại 30 căn nhà khác đã được sơ tán sau khi có thông báo rò rỉ khí gas.

Video đăng trên mạng Twitter cho thấy sự rung lắc do động đất gây ra. (Ảnh: Twitter)

Hiệp hội Điện Matanuska và cơ quan quản lý điện Chugach cho biết động đất cũng gây mất điện tại một số nơi. Theo thông báo trên trang web của Hiệp hội điện địa phương, khoảng 4.800 khách hàng đã bị mất điện vào sáng 24/1.

Hàng ngàn gia đình bị mất điện do động đất gây ra. (Ảnh: Twitter)

Sở Giao thông Vận tải Alaska cũng cho biết trên mạng xã hội Facebook rằng con đường gần khu vực Kasilof, trên bán đảo Kenai, cũng bị hư hại do động đất.

Video ghi lại hình ảnh sân bay Alaska khi động đất xảy ra:

Cơ quan dự báo thời tiết Quốc gia cho biết sóng thần sẽ không sẽ xảy ra sau trận động đất.

Alaska nằm trên “Vành đai lửa” Thái Bình Dương nên thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa hoạt động. Hồi năm ngoái, một trận động đất mạnh 7,9 độ Richter đã xảy ra tại quần đảo Aleutian ở tiểu bang này của Mỹ.

Ban Mai tổng hợp