Liệu iPad có thể gây ra vụ tai nạn máy bay của Ai Cập vào năm ngoái?

Tháng 5/2016, một chiếc máy bay của Hàng không Ai Cập đang trên từ Paris đến Cairo thì gặp tai nạn và đâm xuống biển khiến 66 người thiệt mạng.

Theo báo Express (Anh), chính phủ Pháp đã ra lệnh điều tra xem liệu một thiết bị di động có thể gây ra vụ tai nạn này hay không.

Các nhà điều tra cho rằng khả năng một phi công sạc iPad trong buồng lái đã gây ra một vụ cháy tại đây. Việc điều tra sẽ tập trung vào điện thoại iPhone 6 và iPad Mini 4 của một phi công trên chuyến bay.

Các nhà điều tra sẽ kiểm tra liệu một trong các thiết bị trên có bị cắm nhầm ổ hay không.

Camera ghi hình cho thấy một phi công đã đặt một máy tính bảng và một lọ nước hoa trên mặt bàn điều khiển, nơi ngọn lửa bốc cháy.

Dữ liệu chuyến bay cho thấy có khói tại hệ thống điện tử và trong nhà vệ sinh. Các mảnh vỡ máy bay của khu vực đó cho thấy nhiệt độ rất cao và bị cháy đen.

Một nguồn tin nói: “Các ổ cắm ở buồng lái được thiết kế không dùng cho lò nướng bánh hoặc thiết bị pha cà phê. Ổ cắm ở buồng lái chỉ dùng cho công việc”.

Apple đã lên tiếng phủ định điều này và cho rằng không có chứng cớ về vụ tai nạn liên quan đến sản phẩm của hãng.

Chuyên gia hàng không quốc tế, David Learmount, không tin vào khả năng iPad gây ra tai nạn. Ông nói: “Đầu tiên, các phi công không để các đồ vật trên bảng điều khiển vì họ biết sẽ bị ảnh hưởng khi máy bay cất cánh.”

“Điều quan trọng là có báo động khói ở trong nhà vệ sinh và bảng điện tử ở dưới sàn. Tại sao có lửa ở dưới đó?”

Thanh Long

Xem thêm:

Từ Khóa: