Mục Điểm tin thế giới chiều thứ Tư (26/2) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau:

Lính Mỹ tại Hàn Quốc nhiễm COVID-19

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) hôm nay thông báo một lính lục quân 23 tuổi nhiễm COVID-19 tại căn cứ Carroll, nằm cách thành phố Daegu khoảng 20km về phía Bắc. 

Đây là lính Mỹ tại ngũ đầu tiên nhiễm virus corona tại Hàn Quốc, người này đang tự cách ly ở nhà riêng ngoài căn cứ. Quân đội Mỹ không tiết lộ tình trạng sức khỏe của người lính nhiễm bệnh.

Algeria ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên

Theo AFP, chính quyền Algeria ở Bắc Phi hôm 25/2 công bố trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch bệnh trên thế giới lên 43.

“Trường hợp dương tính với nCoV này là một trong hai người nghi nhiễm mang quốc tịch Italy”, Bộ Y tế Algeria hôm 25/2 cho hay, xác nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên ở nước này là một công dân Italy nhập cảnh hôm 17/2.

Thư ký của phó thị trưởng Daegu nhiễm COVID-19

Tờ Kookmin Ilbo cho biết, Lee Seung-ho, thư ký của phó thị trưởng thành phố Daegu, và một đồng nghiệp được xác định nhiễm COVID-19, khiến tòa thị chính bị phong tỏa một phần.

Chính quyền thành phố Daegu, Đông Nam Hàn Quốc, cho biết thư ký Lee Seung-ho có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona vào hôm qua. Cùng ngày, một nữ nhân viên trong văn phòng của phó thị trưởng Daegu cũng được xác nhận nhiễm virus.

Mỹ trừng phạt 13 thực thể nước ngoài vì hỗ trợ chương trình tên lửa Iran

Chính quyền Mỹ hôm 25/2 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 13 pháp nhân và cá nhân nước ngoài ở Trung Quốc, Iraq, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vì đã hỗ trợ chương trình tên lửa Iran.

Reuters dẫn tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết biện pháp trừng phạt mới có hiệu lực đối với 3 công ty Trung Quốc, 1 cá nhân Trung Quốc và 1 công ty Thổ Nhĩ Kỳ.

Cá nhân Trung Quốc bị trừng phạt là Luo Dingwen. Ba công ty Trung Quốc cũng nằm trong danh sách là: dịch vụ doanh nghiệp Baoding Shimaotong Enterprises Services, công ty công cụ Gaobeidian Kaituo Precise Instrument và công ty xuất nhập khẩu Wuhan Sanjiang Import and Export.

Công ty Thổ Nhĩ Kỳ bị Mỹ áp lệnh trừng phạt là công ty thương mại công nghiệp Eren Carbon Graphite Industrial Trading.

Video: Bài học từ ca ‘siêu lây nhiễm’ ở Hàn Quốc

videoinfo__video3.dkn.news||f1004037c__