Mục Điểm tin thế giới chiều thứ Bảy (22/2) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau:

Hàn Quốc có 433 người nhiễm COVID-19

Yonhap dẫn tin từ Ủy ban Y tế Hàn Quốc (KCDC) cho biết, chiều nay, số ca nhiễm COVID-19 ở nước này tăng thêm 87 người, sau khi tăng 142 ca vào sáng nay, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 433 người.

Trong số 229 ca nhiễm mới vào hôm nay, 95 ca liên quan đến bệnh viện Daenam ở Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, Đông Nam Seoul, 62 ca liên quan đến giáo phái Shincheonji ở nhà thờ tại thành phố Daegu, cách Seoul 300km về phía Đông Nam.

Đến nay, Hàn Quốc ghi nhận 2 ca tử vong vì dịch COVID-19.

Hồ Bắc phát hiện ca ủ bệnh viêm phổi 27 ngày

Reuters dẫn tin từ giới chức Hồ Bắc hôm nay cho biết một người đàn ông 70 tuổi tại tỉnh này nhiễm COVID-19 nhưng không có triệu chứng cho đến 27 ngày sau.

Người đàn ông họ Jiang ngày 24/1 lái xe từ đông Ngạc Châu đến Thần Nông Giá ở Tây Bắc Hồ Bắc và tiếp xúc gần với em gái ông bị nhiễm COVID-19. Ông bị sốt vào ngày 20/2 và xét nghiệm một ngày sau đó cho kết quả dương tính với COVID-19. Như vậy, virus đã ủ bệnh 27 ngày thay vì 2-14 ngày.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đánh dấu 80 năm làm lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng

Theo AFP, hôm nay là ngày đánh dấu 80 năm kể từ khi Đạt Lai Lạt Ma giữ ngôi vị lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng. Tuy nhiên, văn phòng của ông cho biết sẽ không có lễ kỷ niệm nhân dịp này và sự kiện diễn thuyết của ông vào tháng 3, dự kiến sẽ thu hút nhiều tín đồ trên khắp thế giới, đã bị hủy bỏ vì dịch COVID-19.

Thái Lan giải tán đảng đối lập

NPR đưa tin, Tòa án Hiến pháp Thái Lan hôm qua ra phán quyết giải tán đảng Hướng tới Tương lai (FFP) vì cho rằng đảng này phạm luật vì nhận 191 triệu baht (6 triệu USD) từ tỷ phú Thanathorn Juangroongruangkit, người thành lập đảng.

Ngoài ra, ông Thanathorn và 15 thành viên ủy ban điều hành của FFP bị cấm hoạt động chính trị trong 10 năm tới.

Tỷ phú Thanathorn bác bỏ cáo buộc, cho rằng số tiền 6 triệu USD là khoản vay và kêu gọi những người ủng hộ tiếp tục đấu tranh. Liên minh châu Âu (EU) chỉ trích gay gắt phán quyết giải tán đảng FFP của Tòa án Hiến pháp Thái Lan, đồng thời kêu gọi nước này cởi mở hơn trong vấn đề chính trị.