Mục Điểm tin thế giới chiều thứ Ba (18/2) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau:

Nhật Bản sẽ thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị HIV cho COVID-19

Reuters đưa tin, ông Yoshihide Suga, chánh văn phòng nội các Nhật Bản hôm nay cho biết, nước này sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị HIV cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, ông không cho biết liệu khi nào thuốc điều trị mới sẽ được cấp phép để đưa vào điều trị.

Nhật Bản hiện có hơn 500 ca nhiễm COVID-19, trong đó hơn 450 ca từ du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly tại cảng Yokohama.

Hàn Quốc dùng chuyên cơ tổng thống sơ tán công dân

Yonhap đưa tin, chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa chuyên cơ tổng thống đến Nhật vào hôm nay để đón 4 công dân đang bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess về nước.

Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip cho biết, chuyên cơ tổng thống mang số hiệu VCN-235 khởi hành từ căn cứ quân sự ở Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul trưa nay sẽ hạ cánh ở sân bay Haneda của Nhật Bản.

Máy bay sẽ trở về sân bay quốc tế Gimpo vào sáng 19/2 với 4 công dân Hàn Quốc và một người Nhật Bản có quan hệ hôn nhân với một trong 4 người này. 

Du thuyền Diamond Princess đến cảng Yokohama ngày 3/2 và bị cách ly ngay sau đó vì một vị khách trên du thuyền tháng trước dương tính với COVID-19.

Thế giới có thể khan hiếm thuốc kháng sinh do dịch COVID-19

Chủ tịch Phòng Thương mại Liên minh châu Âu (EU) ở Trung Quốc, Joerg Wuttke hôm nay nói rằng, thế giới có thể đối mặt với tình trạng khan hiếm thuốc kháng sinh cũng như các loại thuốc khác nếu các vấn đề chuỗi cung ứng ở Trung Quốc bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19 không được giải quyết sớm.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, 97% thuốc kháng sinh ở Mỹ bắt nguồn từ Trung Quốc.

HSBC sẽ cắt giảm 35.000 việc làm

HSBC hôm nay thông báo kế hoạch cắt giảm 35.000 việc làm và thu nhỏ quy mô hoạt động ở Hoa Kỳ và châu Âu, sau khi lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này giảm 1/3 vào năm ngoái.

Giám đốc điều hành Noel Quinn nói với Bloomberg News rằng số lượng nhân viên toàn cầu sẽ bị cắt giảm từ 235.000 xuống còn 200.000 trong 3 năm tới, song không nêu chi tiết. HSBC cho biết ngân hàng đang nhắm mục tiêu cắt giảm 4,5 tỷ USD chi phí vào năm 2022, với chi phí tái cấu trúc khoảng 6 tỷ USD.

Video: Quan chức y tế Hoa Kỳ nói COVID-19 sắp trở thành ’đại dịch toàn cầu’

videoinfo__video3.dkn.news||16ee92177__

Ad will display in 09 seconds