Gần đây, nhiều mẫu xét nghiệm Covid lấy từ môi trường, thực phẩm hoặc đồ dùng thường xuyên cho kết quả dương tính trên khắp Trung Quốc đại lục. Về điều này, một số cư dân mạng bày tỏ rằng ĐCSTQ lại tiếp tục thói vu oan giá họa để che giấu dữ liệu thực sự của dịch bệnh, theo Epoch Times.

Trang Weibo chính thức của quận Đại Hưng (Bắc Kinh) công bố thông tin vào ngày 25/1 cho hay, bệnh viện u bướu ngoại ô Nam Bắc Kinh đã tiến hành kiểm tra môi trường vào ngày 23/1 và phát hiện ra rằng, các mẫu vật được thu thập bên trong và bên ngoài một xe chở rác 2 tầng có “kết quả xét nghiệm nghi ngờ dương tính” đối với virus viêm phổi Vũ Hán. Thông báo nêu rõ “kết quả xét nghiệm lần đầu đều âm tính”, tuy nhiên bệnh viện đã tạm ngừng phục vụ phòng khám trong ngày 23 và không tiếp nhận các thủ tục nhập viện.

Vào đêm hôm trước, trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc đã phát đi thông báo cho biết, các mẫu xét nghiệm đối với các nơi như: mặt bàn, tường, tay nắm cửa và hành lang của đơn vị tiêm chủng (phòng tiêm, phòng quan sát và hành lang bên ngoài…) tại các đơn vị tiêm chủng ở một số tỉnh, thành phố đều có kết quả xét nghiệm dương tính với axit nucleic. Theo đó, trung tâm đưa ra nhận định sơ bộ rằng, virus viêm phổi Vũ Hán dương tính với axit nucleic trong môi trường tiêm chủng bắt nguồn từ dung dịch vắc-xin.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc đã nêu rõ trong kết luận rằng, “không nên tiến hành thường xuyên việc thu thập mẫu vật trong môi trường và xét nghiệm axit nucleic cho đơn vị tiêm chủng; đồng thời nên giảm số lượng người đi cùng bệnh nhân”.

Trước đó, thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc thông báo rằng, các mẫu anh đào nhập khẩu đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán; tại thành phố Thiên Tân thì virus được phát hiện trong các mẫu kem và mẫu bia nhập khẩu.

Một loạt những tin tức này đã gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân trong cộng đồng mạng.

Một số cư dân mạng Twitter đã để lại lời nhắn rằng: “Chất độc ở khắp mọi nơi! Tiêm vắc-xin cũng là chất độc”.

Một cư dân mạng khác cho biết: “Các thực phẩm nhập khẩu vào nước thì chính quyền kiểm tra được rõ ràng, vậy mà nguồn chất độc khởi nguồn ở Viện Độc tố Vũ Hán sao không giải quyết được?”.

“Người có chút ý thức thông thường sẽ không tin rằng, virus được truyền vào theo kiểu này”.

“Không ngừng xuất hiện sự việc dương tính đối với kem và nhà vệ sinh trong 2 tuần qua? Bây giờ đột nhiên lại không có? Tôi nghi ngờ rằng, việc công khai nhiều loại dương tính mục đích là để quảng cáo tiêm chủng vắc-xin…”

Tính đến nay, dịch virus viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc đại lục đã lan rộng khắp cả nước, theo báo cáo chính thức từ ĐCSTQ, đã có ít nhất 20 tỉnh (thành phố) xác nhận có ca bệnh. Vì ĐCSTQ luôn che giấu tình hình dịch bệnh, nên dữ liệu thực tế không thể thống kê được. Tuy nhiên, tại Hắc Long Giang, Hà Bắc, Thượng Hải và những nơi khác đã xuất hiện tình hình dịch bệnh nghiêm trọng tương tự ở Vũ Hán vào năm 2020.

Từ Khóa: