Giới chức y tế Hàn Quốc xác nhận thêm một trường hợp tử vong vì COVID-19, khiến số người chết ở quốc gia này tăng lên thành 7.

Yohap đưa tin, một người đàn ông 62 tuổi nhiễm COVID-19 đã qua đời hôm 23/2 tại một bệnh viện ở quận Cheongdo.

Theo Reuters, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc sáng nay (24/2) cho biết nước này có thêm 161 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 763 và trở thành ổ dịch lớn thứ 2 trên thế giới. Hầu hết các ca nhiễm mới xuất hiện ở thành phố Daegu.

Cũng trong sáng nay, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận 11 binh sĩ nhiễm COVID-19 trong lục quân, tăng 4 ca so với những ngày trước. Trong 11 ca nhiễm này có 8 binh sĩ bộ binh, 1 sĩ quan hải quân, 1 sĩ quan không quân và 1 sĩ quan thủy quân lục chiến. 4 binh sĩ mới được xác nhận bị nghi ngờ đã nhiễm virus sau khi tiếp xúc với bệnh nhân trong doanh trại. Khoảng 7.700 binh sĩ bị cách ly nhằm ngăn dịch lây lan tại các doanh trại quân đội.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 23/2 thông báo nước này đã nâng cảnh báo COVID-19 lên mức cao nhất trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh đang tăng nhanh, đồng thời thúc giục các quan chức chính quyền không do dự trong việc sử dụng “các biện pháp quyết liệt chưa từng có tiền lệ” nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan.

Video: Hàn Quốc: Deagu vắng lặng sau khi khởi phát dịch cúm Vũ Hán

videoinfo__video3.dkn.news||e1e5595c1__