Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump tới Cairo, Ai Cập hôm thứ Bảy (6/10), và tới thăm tượng Kim Tự tháp lớn tại khu vực được bảo tồn bằng quỹ tài trợ của Mỹ.

Bước ra khỏi máy bay hạ cánh tại sân bay Cairo, bà Melania trong trang phục màu kem, áo sơ mi trắng và cà vạt. Đón bà Melania tại sân bay là người đồng cấp, Đệ nhất Phu nhân Ai Cập Entissar al-Sisi

Điểm đến sau đó là Dinh Tổng thống Ai Cập, một tòa nhà cũng có màu kem. Sau đó bà tới thăm thành phố Giza để tham quan Kim tự tháp và Nhân sư, những công trình nhận được tài trợ bảo tồn của Hoa Kỳ.

Reuters đưa tin, Đệ nhất Phu nhân đã dừng chân nhanh chóng tại Đại sứ quán Mỹ tại trung tâm Cairo. Bà Trump đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ Tổng thống Ai Cập Fattah al-Sisi và vợ ông, bà Entissar, tại dinh Tổng thống.

Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump được chào đón bởi những đứa trẻ khi cô tới Cairo, Ai Cập hôm 6/10/2018. (Ảnh:REUTERS/Carlo Allegri)
Đệ nhất Phu nhân Ai Cập ra đón Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ tại sân bay Cairo. (Ảnh: piczard/codecarvings)

Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ đã có một cuộc trò chuyện ngắn gọn với các phóng viên hôm thứ Bảy, đứng trước tượng Nhân Sư, trong một sự tương tác hiếm có, bà chia sẻ về những đăng tải trên mạng xã hội của ông Trump: “Tôi không phải lúc nào cũng đồng ý với những gì ông ấy viết [trên Twitter]. Và tôi nói với ông ấy điều đó. Tôi chia sẻ với ông ấy ý kiến trung thực và lời khuyên thật lòng. Đôi khi ông ấy lắng nghe và đôi khi ông ấy không nghe. Nhưng tôi có tiếng nói của riêng mình và điều rất quan trọng đối với tôi là tôi thể hiện cảm xúc của mình”, theo Washington Post.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump thăm tượng Nhân sư cổ đại, đầu người mang thân sư tử, tại di tích lịch sử Kim Tự tháp Giza, gần Cairo, Ai Cập hôm 6/10 năm 2018. (Ảnh: AP Photo/Carolyn Kaster)

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ trong vài năm qua đã làm việc cùng với chính phủ Ai Cập về dự án giảm mực nước ngầm nhằm ngăn chặn sự thiệt hại cho các địa danh tại Ai Cập. Hàm lượng muối có trong nước có thể làm xói mòn nền móng của những địa danh này.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump vẫy tay trước khi bước vào Kim tự tháp lớn khi bà đến thăm di tích lịch sử Kim tự tháp Giza gần Giza, Cairo, Ai Cập hôm 6/10/2018. (Ảnh: Carolyn Kaster / AP)

Đệ nhất Phu nhân cho hay, chuyến đi đưa bà tới Ghana, Malawi, Kenya và Ai Cập là “tuyệt vời” và nói rằng bà hy vọng mọi người sẽ nói nhiều về chuyến thăm của bà hơn là sự lựa chọn thời trang của bà.

“Những gì tôi làm là những điều rất quan trọng, những gì chúng tôi đang làm với quỹ viện trợ Hoa Kỳ và những sáng kiến của tôi; tôi hy vọng mọi người tập trung vào điều đó, hơn là việc tôi mặc cái gì”, Đệ nhất Phu nhân cho biết.

Lựa chọn trang phục của bà Trump thường xuyên thu hút sự chú ý đáng kể, theo Washingtonpost.

Triệu Hằng

Từ Khóa: