Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump ngày 11/1 đã thể hiện sự thất vọng và lên án hành động bạo lực, đồng thời kêu gọi nước Mỹ hàn gắn trong lần đầu bình luận về vụ hỗn loạn ở Đồi Capitol ngày 6/1.

Trong thông cáo được đăng trên trang web Tòa Bạch Ốc ngày 11/1, bà Melania viết:

“Tôi thất vọng và đau buồn với những gì xảy ra tuần trước. Thật đáng xấu hổ khi xoay quanh sự kiện bi thảm đó là những lời đồn tục tĩu, công kích cá nhân vô cớ và cáo buộc sai trái nhằm vào tôi từ những người có mục đích riêng. Đây là lúc hàn gắn đất nước và người dân, đừng lợi dụng nó để trục lợi”.

Đệ nhất phu nhân cũng chia buồn với 6 người đã thiệt mạng trong vụ việc, trong đó có cảnh sát Quốc hội Brian Sicknick và người ủng hộ Tổng thống Donald Trump Ashli ​​Babbitt.

“Đất nước chúng ta cần được hàn gắn thông qua các biện pháp dân sự. Tôi hoàn toàn lên án biểu tình bạo lực xảy ra ở Quốc hội. Bạo lực không bao giờ được chấp nhận”, thông cáo có đoạn.

Đệ nhất phu nhân nhấn mạnh rằng người Mỹ được tự do bày tỏ quan điểm mà không bị truy tố và kêu gọi mọi người “hãy dành một chút thời gian, tĩnh lặng và quan sát mọi thứ từ mọi khía cạnh”.

“Tôi kêu gọi mọi người ngừng bạo lực, đừng bao giờ đánh giá người khác dựa trên màu da, hay sử dụng quan điểm chính trị khác biệt làm nền tảng cho sự hung hãn và xấu xa. Chúng ta phải lắng nghe lẫn nhau, tập trung vào những gì đoàn kết chúng ta và vượt lên trên những gì khiến chúng ta chia rẽ”, bà Melania viết.

Đệ nhất phu nhân bày tỏ: “Tôi đã được truyền cảm hứng khi thấy rằng rất nhiều người đã tìm thấy niềm đam mê và sự nhiệt huyết khi tham gia một cuộc bầu cử, nhưng chúng ta không được phép để niềm đam mê đó trở thành bạo lực. Con đường phía trước của chúng ta là mọi người cùng tiến bước, tìm thấy những điểm chung và trở thành những người lương thiện và mạnh mẽ”.

Bà Melania Trump cũng gửi lời cảm ơn hàng triệu người Mỹ đã ủng hộ bà và TT Trump trong 4 năm qua. Bà nói rằng, được phục vụ người dân với cương vị của một Đệ nhất phu nhân là vinh dự của cuộc đời bà.

Đệ nhất phu nhân kết thúc thông cáo:

“Quan trọng nhất, tôi cầu nguyện sự hàn gắn, ân sủng, trí tuệ và hòa bình cho đất nước vĩ đại của chúng ta. Mỗi ngày, chúng ta cần nhớ rằng, chúng ta là một quốc gia dưới quyền năng của Đức Chúa Trời. Chúa phù hộ cho tất cả mọi người và Chúa phù hộ cho Hợp chúng quốc Hoa Kỳ”.

Có thể bạn quan tâm: