Hôm Chủ Nhật (13/6) Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố, số lượng “tình nguyện viên” hiến tạng hiện tại ở nước này cao gấp 100 lần so với năm 2015.

Thời báo Hoàn cầu, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ đặc biệt hoan nghênh sự gia tăng số người được cho là tình nguyện hiến tạng vào cuối năm 2019. Tờ báo đưa tin: “Hơn 1,77 triệu người đã đăng ký làm tình nguyện viên hiến tạng tính đến thứ Sáu (11/6) tại Quỹ Phát triển Vận tải Nội tạng Trung Quốc (COTDF), một viện do Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hỗ trợ. Con số cho thấy mức tăng khoảng 46% so với số liệu vào cuối năm 2019, bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh”

Tờ Hoàn Cầu cho biết thêm “Con số này cũng cao gấp 100 lần so với [số liệu] đầu năm 2015, khi việc hiến tạng tự nguyện của công dân sau khi chết chính thức trở thành kênh ghép tạng hợp pháp duy nhất ở Trung Quốc”. Đồng thời, tờ báo cũng tuyên bố, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã thực hiện chiến dịch hai năm bắt đầu từ cuối năm 2020 để thuyết phục công dân Trung Quốc hiến nội tạng của họ cho nhà nước. Là một quốc gia độc tài, Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc và dịch vụ chăm sóc y tế tư nhân không tồn tại.

Breitbart News đưa tin, tuyên truyền của ĐCSTQ đến trong bối cảnh tuần trước, Tòa án Duy Ngô Nhĩ ở London đã liệt kê lời khai của những chuyên gia và nạn nhân về những vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ đối với người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm dân tộc thiểu số khác ở Trung Quốc. 

Các chuyên gia đã làm chứng rằng, có bằng chứng cho thấy ĐCSTQ thu hoạch nội tạng của các nạn nhân trong trại tập trung và tù nhân chính trị để cung cấp các ca cấy ghép tạng “theo yêu cầu”. Hành vi này đã được thực hiện kể từ khi thành lập các trại tập trung này. Bằng chứng vệ tinh cho thấy, ĐCSTQ bắt đầu xây dựng hệ thống trại tập trung khổng lồ ở phía tây tỉnh Tân Cương vào năm 2017.

Bằng chứng tại Tòa án Duy Ngô Nhĩ theo sau cáo buộc nhiều năm từ các nhóm thiểu số tôn giáo và chính trị ở Trung Quốc rằng, ĐCSTQ giết các tù nhân chính trị để bán nội tạng của họ thu lời. 

Trong số các nhóm bị ĐCSTQ đàn áp mạnh mẽ nhất bằng hình thức mổ cướp nội tạng là những người tu luyện Pháp Luân Công. Một môn tu luyện theo trường phái Phật gia, thực hành theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn. Nội tạng của người tu luyện Pháp Luân Công được đánh giá cao vì người học không sử dụng ma túy, rượu và các chất kích thích. 

Thời báo Hoàn cầu tuyên bố, nhu cầu nội tạng ở Trung Quốc cao hơn nhiều so với số lượng nội tạng hiện có. Điều này dấy lên câu hỏi về những cáo buộc trong nhiều năm qua, rằng ĐCSTQ buôn bán nội tạng kiếm lời. 

Bằng chứng mới nhất về việc sử dụng nội tạng của các tù nhân chính trị đã xuất hiện tại Tòa án Duy Ngô Nhĩ tuần trước. Ông Ethan Gutmann là thành viên Liên minh Quốc tế về Chấm dứt Lạm dụng Cấy ghép ở Trung Quốc, người đã dành nhiều thập kỷ nghiên cứu hiện tượng mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ. 

Ông làm chứng rằng, ông đã phỏng vấn 20 người tị nạn Tân Cương gốc Duy Ngô Nhĩ và Kazakhstan đã từng ở trong các trại tập trung. Sau khi sống sót và thoát khỏi trại tập trung, những người này cho biết họ đều chứng kiến ​​các quan chức của ĐCSTQ xét nghiệm y tế đối với những tù nhân khác. Nhiều người, nhất là những người trẻ, đã biến mất chóng vánh sau khi được xét nghiệm. 

Cuốn sách The Slaughter (Đại Thảm sát) năm 2014 của ông Gutmann đã đưa ra nhiều bằng chứng chi tiết rằng, ĐCSTQ đang biến các học viên Pháp Luân Công, những người bị bắt giam phi pháp vì không chịu từ bỏ đức tin của mình và các tù nhân chính trị khác trở thành “người hiến tạng” không tự nguyện.   

Năm 2016, Gutmann, cùng với cựu nghị sĩ Canada David Kilgour và luật sư nhân quyền David Matas đã công bố bản cập nhật cho công trình nghiên cứu của họ về việc ĐCSTQ thu hoạch nội tạng. 

Các tác giả lưu ý rằng, thống kê của ĐCSTQ về số lượng các ca cấy ghép không khớp với số lượng nội tạng được cho là đã hiến tặng vào năm 2015 và đã có bằng chứng quan trọng về việc các bệnh viện không có giấy phép hợp pháp đã thực hiện các ca cấy ghép. 

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đáp trả những cáo buộc ngày càng gia tăng về nạn mổ cướp nội tạng được nhà nước hậu thuẫn tại quốc gia này bằng cách thẳng thừng phủ nhận và tuyên truyền tự ca ngợi bản thân thông qua các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát. 

Tuy nhiên, những người sống sót trong trại tập trung và các tù nhân chính trị khác vẫn tiếp tục làm chứng công khai về việc bị xét nghiệm, với nguy cơ tìm kiếm các nội tạng khỏe mạnh. 

Tháng 12 vừa qua, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Haaretz của Israel, cô Huiqiong Liu, một người tu luyện Pháp Luân Công cho biết cảnh sát nhiều lần ám chỉ giết cô để lấy nội tạng.

Cô nói “Cuộc thẩm vấn bắt đầu lúc 9 giờ tối và kết thúc vào khoảng trưa ngày hôm sau. 5 sĩ quan không đánh tôi, nhưng người đàn ông thứ sáu đã đánh và đe dọa tôi. Anh ta nói ‘Tao sẽ mổ lấy nội tạng của mày sau đó đốt cháy thân thể còn lại của mày’. Liu cũng cho biết cô buộc phải ký vào đơn đồng ý hiến tạng. 

Liu cho rằng, cô có thể sống sót là nhờ cô tuyệt thực [trong thời gian bị giam giữ], do đó, sức khỏe của cô bị tổn hại khiến nội tạng của cô không thể sử dụng được. 

Một nhân chứng giấu tên, tự xưng là Aili nói với Lude Press vào tháng 1 năm 2020 rằng cô đã tận mắt chứng kiến việc khai thác nội tạng của người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương vào năm 2006. Cô Aili làm chứng rằng, những người mua phần lớn là những người Saudi giàu có đang tìm kiếm nội tạng từ những người Hồi giáo khác.

Taiwan News đưa tin vào thời điểm đó, cô Aili cũng được cho biết rằng “những người hiến tạng” bị giết hại theo nhu cầu. Cô nói, ban đầu cô nghi ngờ các báo cáo mổ cướp nội tạng từ các tù nhân là học viên Pháp Luân Công và bị sốc khi biết rằng hành vi này là có thật. 

Ít nhất một bác sĩ, Enver Tohti, đã làm chứng về việc tự tay mổ nội tạng của một tù nhân chính trị. Tohti cho biết, lần đầu anh làm điều này ở Tân Cương vào năm 1995.