Patrick Byrne, người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của Overstock.com, đã dẫn đầu nỗ lực của một nhóm các nhà nghiên cứu để lần ngược lại một “cuộc đảo chính chậm” của ĐCSTQ nhằm hạ gục hệ thống Hiến pháp của Mỹ mà không cần phải “chiến đấu”. 

Ông Byrne, người có bằng Nghiên cứu Trung Quốc tại Đại học Dartmouth, tin rằng ĐCSTQ đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 như một phần của chiến lược nhằm lật đổ và mài mòn các thể chế chính trị và xã hội ở Hoa Kỳ. 

Tranh cãi về cáo buộc gian lận quy mô lớn trong cuộc đua ngày 3/11 giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên dân chủ Joe Biden đã kéo dài nhiều tuần. 

Ông nói rằng việc làm giả kết quả bầu cử chỉ ở 6 quận của Mỹ là đủ để Bắc Kinh thực hiện thành công kế hoạch thao túng kết quả của cuộc bầu cử tổng thống. 

“Cách tốt nhất để chống lại một cuộc chiến tranh, theo cách nghĩ của người Trung Quốc, là không phải chiến đấu gì cả. Đó là những gì họ đã làm ở đây, ”ông Byrne nói trong một cuộc phỏng vấn ngày 28/12 với nhà bình luận chính trị, Tiến sĩ Jerome Corsi. 

Doanh nhân nói tiếng Quan Thoại, người cũng học lịch sử Trung Quốc tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh vào năm 1983 và 1984, nhấn mạnh rằng ông yêu người dân Trung Quốc và lịch sử của họ, nhưng lại phân biệt họ với ĐCSTQ độc tài. 

Bốn bước để ‘đảo chính’ nước Mỹ

Cựu CEO của Overstock.com nói trong cuộc phỏng vấn vào ngày 28/12/2020 rằng, “cuộc đảo chính dần dần” của ĐCSTQ chống lại Hoa Kỳ thực hiện qua bốn giai đoạn:

Bốn gia đoạn gồm có: làm cho mất tinh thần, mất phương hướng, khủng hoảng, rồi bình thường hóa

Bốn giai đoạn được ông Bryne mô tả gần giống với chương trình nghị sự mà Liên Xô theo đuổi trong Chiến tranh Lạnh để đánh bại đối thủ Mỹ.

“Về cơ bản chúng tôi đang lần ngược lại cuộc đảo chính này,” Patrick Byrne nói, đề cập đến nhóm nghiên cứu hàng chục người hùng của mình.

Trong điển tích của Liên Xô và Trung Quốc, giai đoạn “mất tinh thần” được thực hiện trong một thời gian dài hơn, với mục đích khiến người Mỹ nghi ngờ các nguyên tắc cơ bản của đất nước và theo đuổi các trào lưu tư tưởng lấy cảm hứng từ chủ nghĩa Mác. 

Trong khi đó, ĐCSTQ đã và đang sử dụng ảnh hưởng kinh tế của mình để bí mật liên minh với các đồng minh hoặc bịt miệng các quan chức và giới tài phiệt Hoa Kỳ

Sau giai đoạn mất tinh thần là mất phương hướng, “đây là sự thú vị mà chúng tôi đã thấy trong khoảng sáu tháng,” ông đưa ra các ví dụ như bạo loạn và đe dọa do các nhóm cực tả như Antifa và Black Lives Matter thực hiện. 

‘Chùy sát thủ’ cho giai đoạn khủng hoảng

Cuộc bầu cử năm 2020 và hậu quả của nó, với hàng nghìn nhân chứng tuyên thệ là gian lận, phù hợp với điều mà ông Byrne và ông Bezmenov gọi là giai đoạn “khủng hoảng” – một giai đoạn tương đối ngắn kéo dài vài tuần, trong đó kế hoạch giành chính quyền của chế độ cộng sản trở thành hiện thực . 

Các nhà khoa học chính trị có thể nói với bạn, để đánh cắp nước Mỹ, bạn không cần phải gian lận trong các cuộc bầu cử ở khắp mọi nơi. Bạn chỉ cần sáu quận gian lận nằm trong 6 tiểu bang. Thế là bạn có thể lật đổ sáu tiểu bang và do đó lật đổ Đại cử tri đoàn và đánh cắp nước Mỹ”, ông Byrne nói. 

Ông cáo buộc: “Rõ ràng là một tổng thống giả danh đã được đưa lên” với sự giúp đỡ của Trung Quốc, ông cáo buộc viện dẫn những bất thường về bầu cử ở Georgia và các bang khác. 

Cuộc điều tra của chuyên gia Trung Quốc này bắt đầu vào tháng 8, vì ông đã đoán trước rằng cuộc bầu cử tháng 11 sẽ bị hủy hoại bởi gian lận. Nhóm của ông, bao gồm các chuyên gia bảo mật trực tuyến, tin rằng các nhà phát triển Trung Quốc đã làm việc một cách ẩn thân với các phần mềm bỏ phiếu được sử dụng trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ. 

Tuyên bố này khớp với các cáo buộc khác về mối liên hệ giữa ĐCSTQ và các công ty cung cấp cơ sở hạ tầng bỏ phiếu ở hàng chục tiểu bang nước Mỹ. 

Ông Byrne cũng mô tả những tuyên bố của ông là các ngoại lệ thống kê cực đoan trong kết quả của các trạng thái xoay trục chính. ”Có 123.000 phiếu bầu liên tiếp cho một ứng cử viên; hoặc ở Pennsylvania, tôi tin rằng đã có 580.000 phiếu bầu đã được xử lý, chiếm 99,4% cho Biden… và họ đã vượt qua chính xác khi tất cả các đảng viên Cộng hòa được thông báo rằng họ phải ra đi”.

“Họ theo thứ tự bạn trúng xổ số Powerball trong tuần này, tuần sau và tuần sau — và điều đó xảy ra ở hàng chục nơi trên khắp nước Mỹ cùng một lúc,” anh nói trong cuộc phỏng vấn với Jekielek.

Chuyên gia nhận định gian lận bầu cử chính là “chùy sát thủ” của ĐCSTQ, một thuật ngữ được sử dụng trong giới tình báo và quân sự Trung Quốc để chỉ vũ khí có thể đóng vai trò quyết định trong việc đánh bại Hoa Kỳ. 

Ông chia sẻ thêm: “Trong 10 năm trở lên, đã có đề cập đến một ‘chùy sát thủ’ sắp ra mắt trong văn học Trung Q uốc – nơi họ hạ gục Hoa Kỳ chỉ bằng một nhát dao,Cộng đồng an ninh quốc gia ở Hoa Kỳ đã cố gắng tìm ra điều này: Đó có phải là hàng không mẫu hạm mới của họ không? Đó có phải là tên lửa siêu thanh không? Có phải cái này hay cái kia, có phải là EMP không?”

“Tôi không nghĩ vậy”, ông Byrne nói. “Một cú đột quỵ đưa hạ đo ván nước Mỹ là những gì chúng tôi đang trải qua ngay bây giờ”.

Ngày 6/1 là ‘cơ hội cuối cùng’

Vào ngày 6/1, Quốc hội sẽ kiểm đếm số phiếu của Cử tri đoàn và xác định kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, sau đó tổng thống đắc cử sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. 

Các tòa án, cơ quan lập pháp và các cơ quan quản lý khác trên toàn quốc hầu như từ chối xem xét các cáo buộc gian lận, trong khi hầu hết các phương tiện truyền thông lớn đều bác bỏ và gắn nhãn các cáo buộc là “vô căn cứ”.

ông Byrne tin rằng ngày 6/1 là “cơ hội cuối cùng” để người dân Mỹ thể hiện tiếng nói của họ và thách thức kết quả của cuộc bầu cử khi Quốc hội nhóm họp. 

Theo các nhà tổ chức sự kiện, hơn 1 triệu người dự kiến ​​sẽ tham gia cuộc biểu tình ở Washington DC ngày 6/1. 

Giai đoạn cuối cùng trong “cuộc đảo chính dần dần”, Byrne nói, là “bình thường hóa”, trong đó “phương tiện truyền thông liên tục dội vào đầu bạn” rằng kết quả của cuộc bầu cử là công bằng và chính đáng. 

Ông chỉ trích các tờ báo lớn đã từ chối giải quyết bằng chứng gian lận, cáo buộc họ “vi phạm mọi giới hạn về tính liêm chính của báo chí”. 

Vào ngày 28/12, Thượng nghị sĩ Josh Hawley (R-Mo.) Cho biết ông sẽ phản đối trong quá trình kiểm phiếu của Cử tri đoàn. Ông là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đầu tiên làm như vậy, như một phần của nỗ lực do đảng Cộng hòa Hạ viện phát động.